Sáng ngày 11/9/2018, Đoàn Người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh đã dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn gồm 45 đại biểu là Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sỹ do đồng chí Trần Thị Hồng Thắm, cán bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh làm Trưởng đoàn.

Doan Tra Vinh 2018 1


Doan Tra Vinh 2018 4
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trải qua các giai đoạn cách mạng theo suốt chiều dài lịch sử của đất nước cho đến nay, tỉnh Trà Vinh đang quản lý và thực hiện chế độ chính sách trên 65.000 đối tượng chính sách. Trong đó có 325 người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945; 336 người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa 8/1945; 19.624 liệt sỹ; 3.243 Mẹ Việt Nam Anh hùng (trong đó có 189 Mẹ còn sống đã được các đơn vị nhận phụng dưỡng đến cuối đời); 28 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 3 Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; 9.711 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh; 100 bệnh binh; 1.598 người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học; 3.348 người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; 12.348 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; 8.814 người có công giúp đỡ cách mạng…

Phát huy đạo lý và truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", “Đền ơn đáp nghĩa”, những năm qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Trà Vinh luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Cùng với hệ thống chính sách của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh cũng đã ban hành nhiều văn bản, kịp thời triển khai thực hiện tốt công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công. Các chính sách ưu đãi như trợ cấp hàng tháng, bảo hiểm y tế, chăm sóc điều dưỡng sức khỏe, hỗ trợ nhà ở, đồ dùng sinh hoạt, ưu đãi trong giáo dục, đào tạo… được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tỉnh cũng huy động nhiều nguồn lực xã hội để chung tay chăm lo cho những gia đình có công với cách mạng. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để toàn xã hội nâng cao nhận thức, tham gia tích cực vào công tác "Đền ơn đáp nghĩa", chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người có công và thân nhân người có công với mục tiêu nâng mức sống của gia đình chính sách từ bằng hoặc hơn mức sống dân cư địa bàn cư trú. Hiện tại, 100% các xã, phường, thị trấn ở Trà Vinh được công nhận thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sỹ.

Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, tỉnh Trà Vinh đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân thiết thực đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn như: Vận động, đóng góp, xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, hỗ trợ sửa chữa nhà ở, tặng nhà tình nghĩa, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa; thành lập các đoàn đi thăm viếng, tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; sửa chữa, tôn tạo các nghĩa trang liệt sỹ, nhà bia ghi tên liệt sỹ…; tổ chức cho các đại biểu tiêu biểu ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác. Đó là động lực tinh thần để những người có công với cách mạng trong thời bình vẫn là những chiến sỹ đi đầu trên các lĩnh vực, góp phần tích cực xây dựng đất nước, quê hương giàu đẹp; xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; là những công dân gương mẫu, những tấm gương sáng giáo dục thế hệ trẻ tích cực lao động, học tập trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trước khi vào Lăng viếng Bác, tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, Đoàn đã được cán bộ Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đón tiếp chu đáo, giới thiệu nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Bác và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng trong giai đoạn mới, xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ”, trao tặng Huy hiệu Bác Hồ và quà lưu niệm./.

Vân Phương

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

41300542
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
15639
76965
214115
41300542