Sôi nổi, hòa đồng, nhiệt huyết là những điều mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận khi tiếp xúc với nữ cán bộ đoàn tiêu biểu của Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ - đồng chí Lê Thị Thanh Huyền.

Đồng chí Lê Thị Thanh Huyền, sinh năm 1988 tại quê hương Thanh Hóa, từng là sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Vốn yêu thích các hoạt động tập thể nên ngay từ nhỏ đồng chí đã rất tích cực tham gia sinh hoạt hè và các hoạt động Đoàn tại địa phương. Năm 2013, đồng chí Huyền được tuyển vào ngành Công an và công tác tại Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. Với sự nỗ lực phấn đấu trong công tác Đoàn, năm 2016, đồng chí được tín nhiệm giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn cơ sở Trung đoàn 375.

le thi thanh huyen 2
Đồng chí Lê Thị Thanh Huyền phát biểu tại buổi gặp mặt truyền thống
kỷ niệm 43 năm Ngày thành lập Trung đoàn 375

Trên cương vị của mình, đồng chí Huyền cùng Ban Chấp hành Chi đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Trung đoàn 375 cũng như Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ để tổ chức thực hiện nhiều phong trào, hoạt động hấp dẫn, sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia với nhiều việc làm thiết thực như: 100% đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh” tổng vệ sinh doanh trại, bảo đảm cảnh quan đơn vị xanh, sạch, đẹp và phòng chống dịch bệnh; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả; tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Truyền thống 65 năm chiến đấu xây dựng và trưởng thành của lực lượng Cảnh vệ CAND”; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Các hoạt động và phong trào của chi đoàn đã tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, thanh niên được công hiến, rèn luyện và trưởng thành.

Xác định việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, đồng chí luôn đổi mới, xây dựng các trương trình, kế hoạch hoạt động với hình thức đa dạng, phong phú và thiết thực thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn nhằm tạo sân chơi bổ ích, thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia. Trong quá trình thực hiện, đồng chí luôn sát sao phân công, giao trách nhiệm và nhiệm vụ cụ thể cho từng đoàn viên, thanh niên của chi đoàn. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện.

Đồng chí Huyền chia sẻ, trong những năm qua, bản thân luôn tu dưỡng, rèn luyện trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện nghiêm túc sự phân công của lãnh đạo đơn vị, chấp hành đúng quy định tại Điều lệ Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Chính điều đó đã có ảnh hưởng, tác động tích cực tới bản thân. Đồng chí cho rằng để tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ của Đoàn, đặc biệt là đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trước hết, bản thân mình phải không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống lành mạnh, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, gương mẫu đi đầu.

Sự nhiệt tình, trách nhiệm trong mọi hoạt động của người thủ lĩnh Đoàn, cùng sự đoàn kết của các đoàn viên, thanh niên trong Chi đoàn đã góp phần đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trung đoàn 375 ngày càng phát triển vững mạnh và đạt được nhiều thành công. Điển hình là trong năm 2017, Chi đoàn cơ sở Trung đoàn 375 nhận được Bằng khen của Trung ương Đoàn và Cờ thi đua của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an.

Năm 2018, đồng chí Lê Thị Thanh Huyền vinh dự được Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu “Điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2018”, cùng với nhiều Bằng khen, Giấy khen do Bộ Công an, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ và Đoàn Thanh niên các cấp trao tặng. Tuy đạt được nhiều thành tích nổi bật nhưng đồng chí luôn khiêm tốn, giản dị, đồng thời không ngừng nỗ lực, học hỏi, trau dồi trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ công tác Đoàn, góp phần thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ do Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn và đoàn cấp trên giao phó. Đồng chí xứng đáng là một nữ cán bộ đoàn tiêu biểu và là người thủ lĩnh thanh niên trong thời kỳ mới./.

Hoa La

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40914499
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2164
41003
229078
40914499