Ngày 01/10/2018, Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức bế giảng khóa đào tạo Tiểu đội trưởng năm 2018. Tới dự có đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng và đại diện các cơ quan, đơn vị trong Bộ Tư lệnh; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn 285 và cán bộ, học viên Trung tâm Huấn luyện.

so ket dao tao tieu doi truong 1
Đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Khóa đào tạo tiểu đội trưởng năm 2018 tổ chức từ ngày 02/7 đến ngày 01/10/2018, tổng số có 45 đồng chí học viên, trong đó có 26 đồng chí thuộc Đoàn 285 và 19 đồng chí thuộc các cơ quan, đơn vị trong Bộ Tư lệnh. Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức huấn luyện, cấp ủy, Chỉ huy Trung tâm Huấn luyện đã quán triệt sâu sắc nghị quyết, chỉ thị của trên, triển khai làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện theo đúng nội dung, chương trình đã được phê duyệt. Đội ngũ cán bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động biên soạn, thông qua và thục luyện giáo trình theo đúng quy định.

Trong huấn luyện, luôn quán triệt phương châm: “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; phát huy tính chủ động, sáng tạo của người dạy và người học; gắn huấn luyện, rèn luyện với truyền thụ kinh nghiệm. Cuối khóa, đơn vị đã kiểm tra 13 nội dung, đạt đơn vị huấn luyện Khá; 100% học viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức chấp hành kỷ luật tốt; nắm vững chức trách, các mối quan hệ của tiểu đội trưởng; thành thạo những nội dung cơ bản về chiến thuật, kỹ thuật chiến đấu bộ binh; điều lệnh quản lý bộ đội, điều lệnh đội ngũ; có thể lực tốt; có kiến thức cơ bản về công tác hậu cần, kỹ thuật..., đủ phẩm chất, năng lực đảm nhiệm chức vụ tiểu đội trưởng tại các cơ quan, đơn vị và huấn luyện chiến sỹ mới năm 2019. Kết thúc khóa đào tạo tiểu đội trưởng, đơn vị đã đề nghị Chỉ huy Đoàn 285 quyết định tặng Giấy khen cho 3 đồng chí.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị và triển khai nhiệm vụ đào tạo tiểu đội trưởng của Đoàn 285; biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cán bộ, học viên Trung tâm Huấn luyện đã khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả cao trong huấn luyện. Đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới, đối với các đồng chí học viên tiểu đội trưởng cần tiếp tục học tập, rèn luyện, đồng thời vận dụng linh hoạt kiến thức, kinh nghiệm vào quá trình thực hiện nhiệm vụ trên cương vị là người cán bộ tiểu đội tại các cơ quan, đơn vị. Đối với Trung tâm Huấn luyện, cần khắc phục những hạn chế, đồng thời tiếp tục huấn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ, phương pháp tác phong chỉ huy cho đội ngũ cán bộ tiểu đội trưởng để chuẩn bị cho nhiệm vụ huấn luyện chiến sỹ mới năm 2019./.

Nguyễn Văn Tuyến

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40914169
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
1834
40673
228748
40914169