Sáng ngày 07/10/2018, Câu lạc bộ sinh viên, Hội đồng hương huyện Cẩm Khê, Phú Thọ tại Hà Nội đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác, gặp mặt truyền thống với chủ đề “Khát vọng sinh viên Cẩm Khê năm 2018”.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Hà Đức Huynh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và hơn 100 người con quê hương Cẩm Khê, Phú Thọ đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thủ đô.

Thực hiện lời dạy của Bác, trong những năm qua, tự hào phát huy truyền thống của quê hương cách mạng anh dũng kiên cường, hiếu học của bao lớp cha anh đi trước, sinh viên Cẩm Khê đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức với những cử chỉ đẹp, lời nói hay, việc làm tốt, tích cực hướng về quê hương. Đã tổ chức tốt các chương trình “Hành trang sỹ tử”, “Mùa hè xanh”, “Mùa đông ấm”, “Tết yêu thương”; trao tặng hơn 1.000 suất quà đến tay các em nhỏ khó khăn, hàng trăm suất quà đến các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn huyện, góp sức nhỏ của mình vào công cuộc xây dựng nông thôn mới, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp tại quê hương.

Với phương châm “Kết nối đồng hương, gắn kết yêu thương, tạo môi trường năng động, nhiệt huyết; xây dựng Câu lạc bộ đoàn kết, thân thiện, ấm áp, gắn bó, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ”, Câu lạc bộ tham gia và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa với sinh viên Phú Thọ như “Khát vọng Lạc Hồng”, “Tập huấn kĩ năng sinh viên”, phong trào ''Tương thân tương ái'', ''Lá lành đùm lá rách'', giải bóng đá “Phú Thọ Open Cup” hàng năm… để các bạn sinh viên, học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi thiết thực giúp đỡ lẫn nhau vượt khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi, sinh viên tiêu biểu.

Hoi khuyen hoc cam khe phu tho 1
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp này, đồng chí Hà Đức Huynh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Cẩm Khê có nhiều khởi sắc: Trước đây, Cẩm Khê là huyện thuần nông, nay vẫn làm nông nghiệp nhưng đã được chuyển đổi giống cây trồng, cơ cấu thêm thủy sản…; phấn đấu xóa hết các xã nghèo thuộc huyện; thu hút đầu tư trên các lĩnh vực, coi trọng đầu tư cho giáo dục, phát triển nhân tố con người; quan tâm đến giáo dục truyền thống quê hương, đặc biệt là truyền thống hiếu học. Nhờ sự quan tâm thường xuyên, hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành và Hội đồng hương của huyện trong công tác khuyến học mà có kết quả báo công của Câu lạc bộ sinh viên.

Hoi khuyen hoc cam khe phu tho 3
Đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trao Huy hiệu Bác Hồ và quà lưu niệm cho các thành viên trong Đoàn

Đón tiếp Đoàn, đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là người con Cẩm Khê chúc mừng những thành tựu của huyện nhà, của các bạn sinh viên đã đạt được và mong muốn: Trong quá trình phát triển, địa phương cố gắng gìn giữ lại những nét đẹp về cảnh quan đã trở thành đặc trưng của vùng đất Tổ như rừng cọ, đồi chè…; duy trì các hoạt động thiết thực phát huy truyền thống hiếu học, tiếp tục là một trong những huyện tiên phong, đi đầu trong các phong trào khuyến học của tỉnh nhà, hướng về nguồn cội kết hợp với giáo dục, lan tỏa tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp./.

                                                                                                            Hoàng Xuân

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40914601
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2266
41105
229180
40914601