Sáng ngày 09/10/2018, Đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Gia Lai đã ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

NCC Gia Lai 2018 3
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn gồm có 36 đại biểu là người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; người có công cách mạng; thân nhân gia đình liệt sỹ. Đoàn do ông Lê Văn Thành, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn.

Gia Lai là tỉnh có diện tích lớn thứ hai của cả nước; có nhiều khu căn cứ cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; có truyền thống văn hóa và đấu tranh cách mạng kiên cường.

Sinh thời, Bác Hồ mong muốn vào thăm đồng bào miền Nam nói chung và Tây Nguyên nói riêng. Tưởng nhớ đến tình cảm và công ơn to lớn của Bác, sau khi đất nước thống nhất, ngày 02/9/1982, “Nhà trưng bày hình ảnh về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại tỉnh Gia Lai - Kon Tum đã được khởi công xây dựng bằng cả tấm lòng của bà con các dân tộc Gia Lai - Kon Tum. Công trình được khánh thành và đưa vào hoạt động đúng dịp kỷ niệm lần thứ 94 Ngày sinh của Người (19/5/1984).

Ngày 04/6/1988, Bảo tàng Hồ Chí Minh quyết định công nhận “Nhà trưng bày hình ảnh về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh” ở Gia Lai - Kon Tum là “Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai - Kon Tum”. Năm 1991, tỉnh Gia Lai - Kon Tum chia thành 2 tỉnh, lãnh đạo tỉnh đã thống nhất rằng: “Nhà Bác là nhà chung của 2 tỉnh không thể chia tách được”, vì thế, Bảo tàng đã được đổi tên thành “Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai và Kon Tum”. Đây cũng là bảo tàng duy nhất trong toàn quốc trực thuộc Ủy ban nhân dân 2 tỉnh.

Trong những năm qua, phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn" và "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây", hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã cơ bản giải quyết xong chế độ chính sách cho người có công. Đời sống người có công được ổn định và từng bước được cải thiện, góp phần ổn định chính trị, xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa.

NCC Gia Lai 2018 1
Đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng
Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tiếp Đoàn

Trước khi Đoàn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, đồng chí Đại tá Bùi Hải Sơn, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trân trọng tiếp, giới thiệu khái quát về Công trình Lăng, trao tặng Huy hiệu Bác Hồ và quà lưu niệm cho các thành viên trong đoàn.

Thay mặt Đoàn, ông Lê Văn Thành gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Ban Quản lý Lăng đã đón tiếp Đoàn nhiệt tình, chu đáo và xin hứa: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa công tác chăm lo người có công với cách mạng, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của nhân dân với Ðảng, Nhà nước.

Trước đó một ngày, Đoàn đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu Di tích K9./.

Bùi Hoa

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

40914169
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
1834
40673
228748
40914169