Sáng ngày 10/12/2014, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đón đoàn đại biểu Cựu tù chính trị tỉnh Sóc Trăng nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác. Đoàn gồm 32 đại biểu, nguyên là những chiến sĩ cách mạng bị địch bắt và tù đày tại Côn Đảo.

doan-soc-trang
Đoàn xem phim tư liệu về Bác Hồ tại Nhà khách số 8, Hùng Vương

Hội Cựu tù chính trị tỉnh Sóc Trăng hiện có 3.945 cựu tù, trong đó có 2.417 cựu tù là nữ. Những cựu tù chính trị đã có nhiều cống hiến, hy sinh cho cách mạng, đóng góp to lớn vào công cuộc đấu tranh giành độc lập của Tổ quốc, để nhân dân ta được hạnh phúc như ngày hôm nay.

Các hội viên đều đã lớn tuổi, sức khỏe yếu và bị ảnh hưởng, di chứng từ những năm tháng bị tra tấn, tù đày. Trong đó nhiều hội viên có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng họ vẫn lạc quan, yêu đời và luôn là những tấm gương sáng, những người tiên phong, gương mẫu, lưu truyền cho con cháu tinh thần yêu nước, vẫn mong muốn đóng góp hết sức mình cho Tổ quốc. Tuy số hội viên của Hội Cựu tù chính trị tỉnh Sóc Trăng mỗi ngày một giảm đi, nhưng hình ảnh của họ vẫn sống mãi trong tâm trí những thế hệ mai sau.

Tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, Đoàn đã được nghe giới thiệu về công tác giữ gìn lâu dài và bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh; xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác”. Sau buổi tiếp, Đoàn đã kính cẩn dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

                                                                                    Hải Yến

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

  • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

  • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
  • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập

42065701
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
781
31229
124161
42065701