Ngày 7/3/2013, trong không khí của những ngày đầu Xuân Quý Tỵ, cùng với cả nước kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 103 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ; 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, Đoàn cán bộ ngành Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội gồm 200 đại biểu hội tụ về Quảng trường Ba Đình lịch sử để tổ chức lễ báo công nhằm báo cáo những thành tích xuất sắc của ngành Tòa án Thủ đô trong những năm qua.Toa an 1

Đồng chí Ngô Thị Minh Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội báo cáo thành tích, bày tỏ lòng biết ơn của Ngành trước Lăng Bác.

            Trong giờ phút trang nghiêm bồi hồi xúc động, thay mặt cán bộ, nhân viên ngành Tòa án Thủ đô, đồng chí Ngô Thị Minh Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập lãnh đạo Đảng ta, vị lãnh tụ kính yêu của các dân tộc Việt Nam. Trong Hội nghị cán bộ ngành Tư pháp năm 1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: “Trong công tác xử án phải công bằng, liêm khiết, trong sạch. Như thế cũng chưa đủ. Không chỉ hạn chế hoạt động của mình trong khung tòa án. Phải “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”. Thấm nhuần lời dạy của Người, cán bộ, nhân viên ngành Tòa án Hà Nội đã không ngừng ra sức thi đua, cố gắng phấn đấu miệt mài học tập, nghiên cứu, luôn giữ vững và nâng cao phẩm chất chính trị của người cán bộ Tòa án để phục vụ nhân dân, góp phần vào xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan vững mạnh toàn diện.

            Trong những năm qua, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội triển khai công tác trong điều kiện kinh tế cả nước và Thủ đô còn nhiều khó khăn; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội giữ được ổn định nhưng tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường, tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, các tranh chấp dân sự, hôn nhân gia đình, lao động, kinh doanh thương mại và hành chính ngày càng gia tăng. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Tòa án nhân dân tối cao, Thành ủy và Hội đồng nhân dân thành phố cùng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của tập thể Ban cán sự Đảng, lãnh đạo và cán bộ công chức trong toàn Ngành, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã giải quyết các vụ án kịp thời, đúng pháp luật, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch công tác đề ra. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Cụ thể, năm 2012, Ngành đã có 3 đơn vị được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

 

Toa an 2jpg

Đoàn đại biểu Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội kính dâng vòng hoa lên Bác

            Dù Bác đã đi xa nhưng những lời căn dặn của Bác với cán bộ ngành Tư pháp luôn là nguồn động viên, định hướng vững bước trên con đường bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa. Đứng trước anh linh của Bác, cán bộ ngành Tòa án Thủ đô xin hứa với Bác: Tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, kiên định con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân lựa chọn; thường xuyên rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng xứng đáng là các chiến sĩ trong ngành Tư pháp trên trận tuyến bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa; đoàn kết gắn bó xây dựng đơn vị vững mạnh xuất sắc, kỷ luật nghiêm minh, quyết tâm vượt mọi khó khăn, hoàn thành vượt chỉ tiêu công tác mà Ngành đề ra; thực hiện lời dạy của Bác với cán bộ ngành Tư pháp “Phải gần dân, hiểu dân, giúp dân và học dân” gắn với phương châm của Ngành là “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”, ra sức học tập nâng cao trình độ mọi mặt, giữ vững phẩm chất chính trị của người cán bộ Tòa án hết lòng vì dân.

            Kết thúc lễ báo công, đoàn đại biểu Tòa án thành phố Hà Nội đã kính cẩn đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Trần Tiên Long

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

81756145
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
36688
36688
1311685
81756145