Đó là Thượng uý Đặng Đình Nghĩa, Trợ lý Ban Thiết bị Công trình, thuộc Phòng Kỹ thuật. Nghĩa là một trong 10 sĩ quan đã tham gia tọa đàm trong buổi gặp mặt, tọa đàm sĩ quan trẻ năm 2014 do Bộ Tư lệnh tổ chức. Những ý kiến mộc mạc, chân thành của Thượng úy Đặng Đình Nghĩa trong buổi tọa đàm hôm đó đã để ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu tham dự. Chúng tôi đã đến Phòng Kỹ thuật để tìm hiểu thêm về những thành tích mà Đặng Đình Nghĩa đã đạt được trong thời gian qua.

sy-quan-nghien-cuu-1
Thượng úy Đặng Đình Nghĩa

 Nhận quyết định về Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh công tác là một bước ngoặt trong cuộc đời của Thượng úy Đặng Đình Nghĩa. Anh cho biết: Sau khi tốt nghiệp Khoa Cơ khí, Đại học Hải Phòng, Nghĩa nhận được quyết định đi đào tạo Sĩ quan dự bị tại Trường Quân sự Quân khu 3. Những ngày cuối của khóa đào tạo, các đơn vị trong quân đội về tuyển dụng học viên ra trường. Như những học viên khác, nhận được thông báo của Ban Chỉ huy lớp về việc có cán bộ của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn qua hồ sơ và đủ tiêu chí tuyển dụng về Bộ Tư lệnh, Nghĩa rất đắn đo bởi kiến thức về quân sự còn rất ít, mà kiến thức chuyên ngành cơ khí học ở Trường Đại học liệu có đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ hay không.

Về Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh công tác, công việc ban đầu của một trợ lý vô cùng bỡ ngỡ đối với Nghĩa. Anh tâm sự: Ban đầu, khi được giao nhiệm vụ, tôi không thể hình dung công việc của một cán bộ làm công tác kỹ thuật ở một đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị đặc biệt như thế nào. Và hơn thế tôi cũng hiểu được công tác ở đây là một niềm vinh dự, tự hào nhưng trách nhiệm cũng thật lớn lao.

 Nhưng với tinh thần học hỏi, sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu của bản thân cùng sự giúp đỡ của tập thể đơn vị, Nghĩa đã dần khắc phục được những khó khăn ban đầu, nhanh chóng làm quen với công việc. Nhờ sự năng nổ, nhiệt tình, chủ động đã giúp anh nhanh chóng tiếp cận và hoàn thành tốt công việc. Có thể nói, đây là chìa khóa thành công giúp người sĩ quan trẻ luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên nhiều cương vị

Sau hơn hai năm công tác tại Đoàn 595, Nghĩa được điều động làm Trợ lý   cơ khí, Ban Thiết bị Công trình, Phòng Kỹ thuật. Công việc ở cương vị mới đòi hỏi người sĩ quan trẻ phải cố gắng, nỗ lực và ý chí vươn lên để hoàn thành nhiệm vụ. Bằng những kinh nghiệm được tích lũy ở đơn vị cơ sở, đã giúp cho đồng chí nhanh chóng tiếp cận với nhiệm vụ trên cương vị mới và dần từng bước khẳng định sự tiến bộ, trưởng thành của bản thân.    

Trong quá trình công tác, Thượng úy Đặng Đình Nghĩa luôn trăn trở, suy nghĩ “Phải làm gì để hệ thống thiết bị cơ khí trong công trình hoạt động hệ số tin cậy, an toàn cao, nâng cao tuổi thọ, tăng hiệu suất của các thiết bị, tiết kiệm được nhiên liệu, giảm nhân công lao động…”. Từ những kiến thức đã được học, và kinh nghiệm thực tế công tác nhiều năm tại đơn vị, anh tích cực tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu khoa học kỹ thuật liên quan để có những sáng kiến, giải pháp thành công trong công việc.     

sy-quan-nghien-cuu-2

Thượng úy Đặng Đình Nghĩa thực hiện kiểm tra thiết bị kỹ thuật

Với niềm say mê, tìm tòi, tích cực nghiên cứu, đến nay Thượng úy Đặng Đình Nghĩa có nhiều sáng kiến và đề xuất nhiều giải pháp kỹ thuật hỗ trợ quá trình vận hành thiết bị và phục vụ công tác y tế. Ngoài việc hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí còn tham gia các đề tài: Đề tài khoa học xây dựng hệ thống tự động quản lý thiết bị trạm lạnh F6; Đề xuất giải pháp kỹ thuật phục vụ công tác y tế trong làm thuốc lớn…

Đồng chí còn là thành viên tích cực của các dự án: Dự án thay thế hệ thống cột cờ chính trước Lăng; Dự án mái che đường dẫn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống tưới phun bảo đảm môi trường Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh… Có thể nói, với một sĩ quan trẻ như Đặng Đình Nghĩa, công việc luôn là mối quan tâm hàng đầu, như những tâm sự của anh trong buổi tọa đàm sĩ quan trẻ: “Muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đội ngũ sĩ quan trẻ trước hết phải có kiến thức toàn diện, có năng lực chuyên môn sâu để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Phải có tinh thần trách nhiệm cao, sâu sát tỷ mỷ trong công việc, niềm say mê với từng công việc mà cấp trên giao cho”.

Đại tá Nguyễn Đồng Khải, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Kỹ thuật cho biết: “Đồng chí Đặng Đình Nghĩa là một trong những cán bộ miệng nói, tay làm, thường xuyên đào sâu, tìm tòi những cách làm mới để nâng cao hiệu quả  thực hiện nhiệm vụ.  Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng chí còn tích cực tham gia các hoạt động của đơn vị, được cán bộ, nhân viên trong cơ quan quý mến”. Với những cố gắng và nỗ lực trong công tác, cùng thành tích đạt được, nhiều năm liền Thượng úy Đặng Đình Nghĩa được bình bầu là chiến sỹ tiên tiến, đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tự học không ngừng và luôn gương mẫu, đó là bí quyết làm nên thành công của sĩ quan trẻ Đặng Đình Nghĩa. Những đóng góp của đội ngũ sĩ quan trẻ nói chung và Thượng úy Đặng Đình Nghĩa nói riêng đã và đang góp phần cùng toàn đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là những bông hoa trong vườn hoa thi đua của đơn vị, thiết thực chào mừng kỷ niệm 39 năm truyền thống Anh hùng của Bộ đội Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Duy Hưng

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

46931651
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
6186
33315
646467
46931651