Nhân dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), hướng tới kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), tối ngày 16/4/2019, tại Khu Di tích K9, Công ty Cổ phần Văn hóa nghệ thuật T&T thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sỹ Đoàn 285.

bieu dien nghe thuat K9 3
Nghệ sỹ Trà My độc tấu đàn tranh ca khúc Cô gái mở đường

bieu dien nghe thuat K9 2
Chiến sỹ mới Nguyễn Đức Minh và Nghệ sỹ Minh Hòa
song ca tiết mục Gửi em ở cuối sông Hồng

bieu dien nghe thuat K9 1
Nghệ sỹ nhân dân Thanh Hương và Nghệ sỹ Quang Tuấn
 thể hiện ca khúc Trường Sơn Đông - Trường Sơn Tây

Tới dự chương trình có đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Bí thư Đảng ủy Đoàn 969, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thủ trưởng cơ quan Chính trị, Văn phòng và đông đủ cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Đoàn 285. Tham gia chương trình còn có ông Trương Minh Tiến, nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt - Trung; ông Nguyễn Văn Trực, Trưởng phòng Văn hóa nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng cán bộ, diễn viên, nhạc công của Đoàn nghệ thuật T&T.

Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức các chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật tại tuyến phố đi bộ khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các chương trình biểu diễn của Đoàn đã trở thành nét đặc sắc, để lại ấn tượng sâu sắc trong đồng bào và khách quốc tế khi đến khu vực Lăng Bác, góp phần nâng cao chất lượng công tác đón tiếp, tuyên truyền và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng trong giai đoạn mới.

Chương trình nghệ thuật đã mang đến cho cán bộ, chiến sỹ những tiết mục hát múa đặc sắc, hấp dẫn, với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi cuộc kháng chiến anh dũng, kiên cường và niềm vui chiến thắng, thống nhất đất nước của dân tộc ta; làm sống dậy những ký ức về một thời chiến đấu gian khổ nhưng đầy hào hùng của dân tộc, thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời khẳng định niềm tin và tự hào của thế hệ trẻ về tương lai tươi sáng của dân tộc, sẵn sàng cống hiến, hy sinh cho Tổ quốc thân yêu. Nghệ sĩ nhân dân Thanh Hương xúc động cho biết: “Được biểu diễn phục vụ các chiến sỹ trẻ của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là niềm hạnh phúc không chỉ riêng tôi mà của mỗi nghệ sĩ trong Đoàn. Chúng tôi rất xúc động trước tình cảm của cán bộ, chiến sỹ đơn vị, nhất là các chiến sĩ trẻ đã dành cho anh chị em nghệ sĩ chúng tôi. Đây thực sự là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời làm nghệ thuật và tôi rất mong muốn được trở lại Khu Di tích K9 để mang những lời ca, tiếng hát của mình phục vụ cán bộ, chiến sỹ nơi đây.”    

bieu dien nghe thuat K9 4
Cán bộ, chiến sỹ và các nghệ sĩ trong tiết mục “Nối vòng tay lớn”

Qua chương trình, mỗi cán bộ, chiến sỹ không chỉ được ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, mà còn được bồi đắp thêm về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, khơi dậy ý thức, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay. Chiến sỹ Nguyễn Đức Minh, quê Thái Bình, nhập ngũ tháng 3/2019 chia sẻ: “Chúng tôi nhập ngũ vào đơn vị được gần hai tháng nhưng đã được tham gia nhiều chương trình giao lưu văn hóa, thể thao do đơn vị tổ chức, đặc biệt là được tham dự chương trình biểu diễn nghệ thuật của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tại đơn vị. Chúng tôi được gặp gỡ các nghệ sĩ nổi tiếng, thưởng thức các tiết mục do các Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú và diễn viên của Đoàn thể hiện. Đây thực sự là niềm vinh dự rất lớn đối với các tân binh chúng tôi, thể hiện sự quan tâm của các thủ trưởng đối với chiến sỹ mới, không chỉ quan tâm, chăm lo, bảo đảm đời sống vật chất mà còn chăm lo chu đáo về đời sống tinh thần cho bộ đội. Điều đó giúp chúng tôi thêm quyết tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ đơn vị giao cho”.

Trần Duy Hưng

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

50745846
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
10566
101080
577265
50745846