Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), tối ngày 15/11/2020, tại Hội trường Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên địa bàn dân cư phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

TTg du ngay hoi dai doan ket 2020 3
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên địa bàn dân cư phường Điện Biên

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Hầu A Lềnh, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Hà Ngọc Chiến, Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn; Thiếu tướng Bùi Hải Sơn, quyền Trưởng ban Ban Quản lý Lăng, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị trung ương. Dự Ngày hội còn có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội và đông đảo các tầng lớp nhân dân phường Điện Biên.

TTg du ngay hoi dai doan ket 2020 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Tại ngày hội, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Điện Biên đã ôn lại truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 90 năm qua và khẳng định, cùng với quá trình phát triển của Mặt trận các cấp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Điện Biên không ngừng được củng cố và phát triển, tích cực tập hợp và phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước và Quy chế dân chủ ở cơ sở. 5 năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã vận động Quỹ "Vì người nghèo" được hơn 700 triệu đồng. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong phường đã vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra được hơn 200 triệu đồng.

Về dự ngày hội thường niên cùng với nhân dân phường Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu bày tỏ niềm vui trong không khí vui tươi, ấm áp. Nhân dịp này, Thủ tướng đã thông tin về kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37; tình hình phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng đánh giá cao các hoạt động nhân văn, ý nghĩa mà Mặt trận và các đoàn thể phường Điện Biên đạt được trong năm qua.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi tới cán bộ Mặt trận các cấp trong cả nước, của thành phố Hà Nội và phường Điện Biên lời thăm hỏi ân cần, thân thiết, lời chúc tốt đẹp nhất. Đánh giá cao những kết quả của phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội đạt được thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, kết quả này đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của đất nước. 

Thủ tướng nêu một số nguy cơ đối với sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc, như: Mặt trái của kinh tế thị trường, các thế lực phản động chống phá và một bộ phận cán bộ quan liêu, xa dân... Do đó, đây là một dịp cán bộ lắng nghe ý kiến nhân dân vì Đảng gắn với dân, phục vụ nhân dân. Sự kiện này có ý nghĩa rất lớn trong giáo dục truyền thống đất nước, truyền thống gia đình, giữ gìn văn hóa dân tộc, của Thủ đô vì hòa bình, nhất là đối với phường Điện Biên - phường trung tâm, nơi đặt trụ sở của nhiều cơ quan trọng yếu của Đảng, Nhà nước. Trong thời gian tới, Thủ tướng cũng đề nghị, cấp ủy, chính quyền và Mặt trận tiếp tục chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đề cao việc giữ gìn nếp sống văn minh, thanh lịch của người Hà Nội.

TTg du ngay hoi dai doan ket 2020 2
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các đối tượng chính sách

Tại ngày hội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, gia đình chính sách, các cụ cao niên có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Ngọc Hà

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

59515852
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
7615
48146
536048
59515852