Chiều ngày 18/11/2020, Đoàn đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ, Bắc Sơn, Hà Nội.

HOI CHU THAP DO 2020
Đoàn dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Thu, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các đồng chí Thường trực Trung ương Hội, lãnh đạo các Cụm thi đua, các ban, đơn vị Trung ương Hội và các điển hình, cá nhân tiêu biểu đại diện cho hàng triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong cả nước tham dự Đại hội thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ V.

Ngày 23/11/1946, Hội Hồng Thập tự Việt Nam (tổ chức tiền thân của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày nay) chính thức được thành lập tại Đại hội đại biểu Hồng thập tự Việt Nam lần thứ nhất. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm, chăm lo đến hoạt động của Hội. Người từng căn dặn: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khoẻ nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”. Người đã sáng lập và làm Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội trong suốt 23 năm từ ngày thành lập Hội tới khi qua đời.

Trong suốt 74 năm qua, lời dạy của Bác kính yêu đã trở thành kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ và hành động, là sức mạnh nhân đạo, là mạch nguồn vô tận để cổ vũ, động viên lớp lớp cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ cả nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách, cống hiến, hy sinh vì niềm vui, hạnh phúc của nhân dân, vì thắng lợi của sự nghiệp nhân đạo cao cả, góp phần làm sáng lên tinh thần nhân ái Việt Nam.

Đặc biệt trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã không ngừng đổi mới, phát triển, có những bước tiến vượt bậc. Hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, bám sát chủ trương của Đảng và định hướng công tác của Hội, hướng về cơ sở. Vai trò của tổ chức Hội trong Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tiếp tục được khẳng định trong khu vực và quốc tế. Một số phong trào, cuộc vận động, mô hình do Hội phát động và triển khai đã và đang lan tỏa, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong đời sống cộng đồng.

Trong giai đoạn tới, tự hào phát huy truyền thống, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên cả nước tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ trong tình hình mới, tiếp tục khẳng định vai trò, trách nhiệm là “sứ giả nhân đạo” sẵn sàng có mặt kịp thời ở những nơi khó khăn nhất, sát cánh cùng những người nghèo, người yếu thế trong xã hội, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, Đoàn thành kính dâng hương tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non sông, gấm vóc Việt Nam mãi trường tồn, nhân dân ta đời đời ấm no, hạnh phúc.

Hoàng Xuân

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

59623689
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
6302
26139
6302
59623689