Một tập thể mạnh là một tập thể có người chỉ huy giỏi. Một tập thể đoàn kết cũng là một tập thể có người chỉ huy biết quan tâm tới các thành viên. Trong những năm gần đây, tập thể lãnh đạo, chiến sĩ của Đoàn 275 luôn là tập thể đi đầu trong mọi phong trào, đạt nhiều thành tích đáng tự hào trong toàn Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Hồ Chí Minh. Trong đó có đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn cơ sở Đoàn 275.

Nguyen huu son 1
Đồng chí Thượng úy Nguyễn Hữu Sơn, Bí thư Đoàn cơ sở Đoàn 275

Phong trào thanh niên của Đoàn cơ sở Đoàn 275 luôn có dấu ấn đặc biệt trong hoạt động thanh niên của Bộ Tư lệnh. Có được những thành công đó là sự cố gắng của tất cả tập thể đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn cơ sở Đoàn 275 mà trong đó có vai trò thủ lĩnh của đồng chí Thượng úy Nguyễn Hữu Sơn, Bí thư Đoàn cơ sở. Đồng chí Thượng úy Nguyễn Hữu Sơn là người giản dị, hòa đồng, cởi mở, năng động, hoạt bát trong mọi hoạt động, phong trào của đơn vị. Đối với các cán bộ, đoàn viên của Đoàn 275, đồng chí Sơn không chỉ là một người chỉ huy mà còn là một người anh, người em, người bạn gắn bó trong đơn vị như một gia đình. Sơn hiếm khi lớn tiếng hay nói nặng lời mà luôn mang trong mình sự điềm đạm, ân cần, quan tâm tới mọi hoạt động của anh em trong đơn vị. Bởi vậy, Sơn luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến của cấp trên, đồng chí, đồng đội.

Sinh ra và lớn lên trên quê hương Bắc Ninh, ngay từ nhỏ Sơn đã có ước mơ sau này mình sẽ trở thành một người chiến sĩ trong hàng ngũ chiến sĩ Quân đội nhân dân đầy tự hào. Cố gắng vun đắp ước mơ của mình từng ngày, Sơn thi đỗ vào trường Học viện Chính trị (nay là trường Sĩ quan Chính trị) vào năm 2010. Sau quá trình học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, được bồi đắp nhận thức, tư duy lý luận chính trị vững vàng, đến năm 2015, Sơn ra trường và về công tác tại Đội II, Đoàn 275. Thỏa lòng mong ước được trở thành một người sĩ quan quân đội, đặc biệt là được công tác tại Đoàn 275 thuộc Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn ai hết với Sơn là một niềm tự hào, là trách nhiệm cao cả của một người chiến sĩ bên Lăng Bác.

Thời gian đầu được công tác tại Đoàn 275, Sơn đã bộc lộ bản thân là một cán bộ năng động, có tác phong nhanh nhẹn, hoạt động Đoàn sôi nổi. Tiếp tục phát huy năng lực của mình không những là một cán bộ Đoàn năng nổ mà còn là một người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, năm 2019 nhận được sự tin tưởng của cấp trên, sự tin yêu của đồng chí, đồng đội, Sơn được bầu là Bí thư  Đoàn cơ sở Đoàn 275. Trên cương vị mới, Sơn đã tổ chức phát động và thực hiện có hiệu quả các nội dung trong tháng Thanh niên, hè tình nguyện; tổ chức giáo dục nâng cao nhận thức cho hơn 3.000 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên về các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, Sơn đã cùng Ban Chấp hành Đoàn cơ sở thường xuyên tổ chức tuyên truyền cho các đoàn viên thanh niên về tác hại và cách phòng, chống sự lây lan truyền nhiễm của dịch Covid-19; tham gia làm tốt công tác vệ sinh phòng dịch trong đơn vị.

Không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một Bí thư Đoàn cơ sở Đoàn 275, đồng chí Thượng úy Nguyễn Hữu Sơn hiện nay còn là Chính trị viên, Đội I. Công việc của một Bí thư Đoàn khá bận rộn nhưng đồng chí vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà cấp trên giao phó. Trong đó, đã tham mưu với Thủ trưởng đơn vị tổ chức tốt các hoạt động giao lưu giao trong và ngoài đơn vị, tổ chức sôi nổi các hoạt động giáo dục tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ như: Phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố hà Nội, Trung đoàn 600, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Pháp luật với Thanh niên “ năm 2018; tổ chức tham quan học tập tại Bảo tàng quân sự Việt Nam cho Đoàn viên thanh niên… Đây là các hoạt động vô cùng có ý nghĩa nhằm giúp cho các chiến sĩ đoàn viên thanh niên trẻ hiểu về truyền thống lịch sử của cha ông ta từ đó khơi dậy tình yêu nước, tinh thần đấu tranh bảo vệ đất nước trước những âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch ngay cả trong thời bình.

Ngoài ra, đồng chí còn tổ chức cho các đoàn viên thanh niên của Đoàn cơ sở Đoàn 275 thực hiện nhiều phong trào thiết thực như: Ngày hội thanh niên khỏe, Ngày lao động thanh niên, xây dựng kế hoạch và tổ chức hiệu quả, nề nếp phong trào “3 trách nhiệm” và các mô hình: “Ngày Thanh niên tự quản”, “Vọng gác thanh niên”, “Câu lạc bộ thanh niên nói không với thuốc lá”... Qua đó, giúp các đoàn viên trẻ xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy tính tích cực, tự giác trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng mối đoàn kết gắn bó, giúp nhau cùng tiến bộ. Từ việc tổ chức các hoạt động ý nghĩa này đã giúp các chiến sĩ hình thành cho mình được lối sống tích cực, cống hiến hết mình vì sự phát triển của đơn vị. Với mỗi nhiệm vụ, đồng chí đều luôn sát cánh cùng các chiến sĩ, đoàn viên của mình, luôn động viên các đồng chí khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, thường xuyên trao đổi hoạt động phong trào với các tổ chức Đoàn bạn trong Bộ Tư lệnh…

Nhận xét về đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở Đoàn 275, đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Chung, Trưởng ban Chính trị Đoàn 275 cho biết: Nguyễn Hữu Sơn là một cán bộ Đoàn gương mẫu, sôi nổi, nhiệt huyết trong mọi hoạt động. Trên cương vị Bí thư Đoàn cơ sở của mình, Sơn đã hoàn thành vai trò của một người chỉ huy xây dựng một tập thể ngày càng vững mạnh. Với những kết quả đạt được trong thời gian qua cùng với tâm huyết, trách nhiệm của người sỹ quan trẻ tin tưởng rằng trong thời gian tới, Sơn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công và đưa Đoàn cơ sở Đoàn 275 ngày càng phát triển.                           

Với những kết quả đạt được trong công tác, đồng chí Thượng úy Nguyễn Hữu Sơn đã nhận được nhiều Giấy khen, Bằng khen của Tổng cục Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng. Anh xứng đáng là cán bộ đoàn tiêu biểu trong Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, là tấm gương sáng cho các đoàn viên thanh niên học tập, noi theo.

Phương Ngân

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

63936091
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
6970
6970
651189
63936091