Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm nông nghiệp ở xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, Binh nhất Hoàng Trọng Vinh đã tích cực phát huy truyền thống yêu nước của gia đình và quê hương. Đồng chí nhập ngũ về làm nhiệm vụ tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào tháng 2 năm 2020. Đến nay, đã được 15 tháng từ ngày nhập ngũ nhưng cũng đã tròn 1 năm Hoàng Trọng Vinh phải chiến đấu và điều trị với căn bệnh hiểm nghèo, bệnh bạch cầu cấp dòng lympho.

 Trò chuyện với đồng chí Trung úy Nguyễn Đức Cường, Trung tâm Huấn luyện, Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, tôi mới càng thấy cảm phục hơn người chiến sỹ đầy nghị lực ấy, và càng xót xa hơn khi biết tới hoàn cảnh gia đình rất khó khăn của em. Gia đình Vinh có hai anh em, anh trai đi làm ăn xa. Bố em bị bệnh gan, sức khỏe yếu, phải có người chăm sóc hằng ngày. Từ khi nhập ngũ, Vinh luôn cố gắng rèn luyện bản thân. Vốn tính chăm chỉ, chịu khó, em nhanh chóng bắt kịp với nhịp sống trong quân ngũ, thực hiện tốt mọi nội dung huấn luyện và rèn luyện tính kỷ luật.

Kết thúc khóa huấn luyện, sau trận ốm phải làm xét nghiệm, bác sĩ kết luận Hoàng Trọng Vinh bị bạch cầu cấp dòng lympho, một căn bệnh hiểm nghèo. Cuộc sống gia đình vốn đã rất khó khăn, giờ lại càng thêm khó khăn hơn. Với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Đoàn 285 đã phát động ủng hộ đồng chí Vinh tới toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong đơn vị. Đặc biệt trong đợt ủng hộ này, đồng chí Đại úy QNCN Bùi Văn Huy, nhân viên Đội Quản lý Rừng, Đoàn 285 đã dành trọn số tiền bảo dưỡng sức khỏe một năm của mình để ủng hộ Vinh. Anh Huy chia sẻ rất cảm động rằng: "Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người, mình may mắn được trời cho khỏe mạnh, anh em đồng đội không được may mắn như mình, mình chia sẻ với anh em một chút là điều nên làm". Một chia sẻ mộc mạc nhưng đã làm lan tỏa tinh thần cao đẹp về tình yêu thương đồng chí, đồng đội mà mỗi người chúng ta nên phát huy. Cùng với đó, cán bộ chỉ huy đơn vị đã thường xuyên động viên tinh thần Vinh và gia đình, trực tiếp tới Bệnh viện Quân y 103 nơi em đang điều trị bệnh thăm em và trao tận tay cho mẹ em số tiền mà đồng đội của Vinh gửi tới em, mong em mạnh mẽ, kiên cường vượt qua bệnh tật.

 Qua một thời gian dài tuy được sự động viên của gia đình, đồng chí, đồng đội và các bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 tích cực điều trị, nhưng do căn bệnh hiểm nghèo, hiện nay sức khỏe của Hoàng Trọng Vinh gặp thêm một số trở ngại.

Dịch Covid-19 lại đang hoành hành tại tỉnh Bắc Giang, quê hương của em, làm kinh tế gia đình vốn đã khó khăn nay lại càng chồng chất khó khăn. Phát huy truyền thống tốt đẹp yêu thương, giúp đỡ đồng chí đồng đội, tháng 5 năm 2021, Đoàn 285 tiếp tục phát động quyên góp ủng hộ đồng chí Hoàng Trọng Vinh. Đó là hành động ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau, một hành động mang tính nhân văn sâu sắc góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, Bộ đội Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

am ap tinh dong doi 1

am ap tinh dong doi 2
Tình cảm đồng đội qua những trang thư là nguồn động viên tinh thần lớn lao để Binh nhất Hoàng Trọng Vinh lạc quan chống lại bệnh tật

Qua hai đợt phát động, số tiền quyên góp được gần 50 triệu đồng đã được đơn vị tới Bệnh viện Quân y 103 trao tận tay cho mẹ của Vinh. Cảm động trước tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ, đồng đội thân yêu của người con trai đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật, chị Nguyễn Thị Lượt, mẹ của binh nhất Hoàng Trọng Vinh đã đón nhận và nhắn gửi những dòng đầy xúc động:

“Kính gửi các đồng chí cán bộ, nhân viên chiến sĩ ở đơn vị. Khi đất nước gọi, cháu cũng như gia đình đã tình nguyện tham gia nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Thật không may cho cháu đã mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo nhưng được các anh cán bộ ở đơn vị nơi cháu công tác hết lòng yêu thương, quan tâm chăm sóc, chia sẻ cùng gia đình, thật may mắn cho cháu có thêm một gia đình thứ hai nữa là đơn vị. Gia đình rất biết ơn các anh chỉ huy, nhân viên, chiến sĩ trong đơn vị cùng các bác sĩ ở Bệnh viện Quân y 103 hết lòng giúp đỡ và chữa bệnh cho cháu. Chỉ mong rằng có tình yêu thương của các anh và sự chăm sóc nhiệt tình của các bác sĩ, cháu sẽ nhanh khỏi bệnh để được hoàn thành nhiệm vụ với Đảng, Nhà nước và Quân đội”.

Qua đây, mong rằng đồng chí Hoàng Trọng Vinh cảm nhận được tình cảm của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Đoàn 285, sẽ tiếp tục mạnh mẽ, nghị lực để chiến đấu với bệnh tật, cùng đồng đội cống hiến sức trẻ cho Tổ quốc./.

Lưu Thị Thúy Nga

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

68017258
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
28878
246253
28878
68017258