Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang phức tạp, Đoàn 275, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc” bằng nhiều biện pháp chủ động, nghiêm túc, quyết liệt nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong đơn vị.

Là đơn vị có cán bộ, chiến sĩ đông nhất Bộ Tư lệnh với quân số gần như 100% trực làm nhiệm vụ ở đơn vị nên công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được Chỉ huy Đoàn triển khai chặt chẽ, nghiêm túc với nhiều biện pháp cụ thể. Trong đó, đơn vị triển khai giãn cách theo quy định trong thực hiện nhiệm vụ và các hoạt động ăn, ở, sinh hoạt và được tổ chức thành nhiều ca khác nhau. Ngoài ra, đơn vị luôn đảm bảo vệ sinh nơi ăn, ở, khu vực sinh hoạt chung nhằm đảm bảo môi trường sinh hoạt sạch sẽ, thông thoáng, phòng chống dịch bệnh theo mùa và không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào đơn vị.

chong covid 275 2
Công tác huấn luyện thực hiện theo phương châm “chia nhỏ, tập nhiều”

Đối với công tác huấn luyện, đơn vị đã triển khai thực hiện nghiêm các nội dung huấn luyện theo hình thức “chia nhỏ, tập nhiều”, không tập trung đông người, đảm bảo tốt những quy định về khoảng cách trong phòng, chống dịch. Hoạt động rèn luyện thể lực của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị được coi trọng với hình thức tương tự, chia nhỏ thành các tốp chiến sĩ để tập luyện, bảo đảm về cự ly trong phòng, chống dịch bệnh và tăng cường thể lực.

Công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 cũng được Đoàn 275 đặc biệt quan tâm. Theo đó, cán bộ, chỉ huy thường xuyên tuyên truyền về cách phòng chống, giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm quy tắc 5K  cho cán bộ, chiến sĩ. Từ đó, nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, chiến sĩ chủ động tiến hành thực hiện tốt những yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn đơn vị.

chong covid 275 1
Chiến sỹ cảnh vệ được trang bị đồ dùng bảo vệ và thực hiện giữ đúng khoảng cách theo quy định

Trong tình hình mới, trước những diễn biến tiếp tục phức tạp, nguy cơ cao về lây nhiễm dịch Covid-19, công tác kiểm tra, giám sát người ra vào doanh trại được Đoàn 275 tiến hành rất chặt chẽ. Cán bộ, chiến sĩ cảnh vệ tiến hành kiểm tra, giám sát, đo nhiệt độ và khử khuẩn và yêu cầu quét mã QR nghiêm túc đối với người ra - vào doanh trại; thực hiện khử khuẩn và kiểm tra chặt chẽ đối với vật tư, hàng hóa mang vào đơn vị.

Ngoài ra, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch có được hiệu quả giám sát tốt nhất, đơn vị cũng yêu cầu cán bộ, nhân viên trong đơn vị và người đến liên hệ công tác thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone, hướng dẫn kiểm tra, khai báo y tế điện tử trên điện thoại thông minh. Nhờ những giải pháp thiết thực, chủ động này mà công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Đoàn 275 luôn được duy trì với hiệu quả cao trong suốt thời gian qua. Ngày 26/7/2021, đơn vị được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Là đơn vị làm nhiệm vụ đặc thù, đảm bảo an ninh, nghi lễ, sẵn sàng chiến đấu, thời gian qua công tác phòng, chống dịch Covid-19 luôn được duy trì tốt, hiệu quả. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Vượng, Chính uỷ Đoàn cho biết: “Là đơn vị có quân số đông, chúng tôi luôn xác định phòng, chống dịch Covid-19 là một nhiệm vụ chính trị quan trọng trong giai đoạn hiện nay. Để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ này, đơn vị luôn chủ động, nghiêm túc, quyết liệt trong thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch theo đúng các nguyên tắc, yêu cầu mà cấp ủy, chỉ huy các cấp đề ra. Nhờ đó mà công tác phòng, chống dịch tại đơn vị luôn trong trạng thái được kiểm soát tốt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời khả năng sẵn sàng chiến đấu trong đơn vị cũng được nâng cao”./.

Phương Ngân - Đàm Dũng

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

70087353
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
10620
220667
951782
70087353