Trong những năm qua, lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện về công tác cải cách hành chính (CCHC), kiểm soát thủ tục hành chính và các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong triển khai thực hiên nhiệm vụ.

Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ là đơn vị thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình; hướng dẫn, đón tiếp nhân dân và khách nước ngoài vào Lăng viếng Bác và tham quan khu vực. Xác định công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính là một trong những giải pháp trọng tâm, đột phá góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác của lực lượng Công an nói chung và Trung đoàn 375 nói riêng, từ đầu năm đến nay, Trung đoàn 375 đã tham mưu, xây dựng văn bản chỉ đạo rà soát, đánh giá nhóm thủ tục hành chính và tham gia ý kiến vào các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật để thực thi phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trọng tâm. Đồng thời, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công tác cải cách hành chính, chấn chỉnh thái độ, lễ tiết, tác phong của cán bộ, chiến sĩ khi tiếp xúc với quần chúng nhân dân trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid - 19 đang diễn ra phức tạp và kéo dài, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 375 đã chỉ đạo các bộ phận tham mưu giúp việc thường xuyên tổ chức rà soát, đánh giá theo nhóm thủ tục hành chính và tham gia ý kiến vào danh mục thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của các đơn vị trong Trung đoàn; cải tiến lề lối làm việc theo hướng giảm các khâu, các thủ tục không cần thiết, chống lãng phí.

CCHC 375 1
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 375 được tập huấn bồi dưỡng về
Chính phủ điện tử tháng 4/2021

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cải cách hành chính được cụ thể hóa và kịp thời đăng tải trên các chuyên trang, chuyên mục của Bộ Công an, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Trang tin điện tử của Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, để cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ ý nghĩa, tầm qua trọng công tác cải cách hành chính, nhất là những cán bộ, chiến sĩ thường xuyên tiếp xúc, hướng dẫn nhân dân và khách nước ngoài vào Lăng viếng Bác và tham quan khu vực.

Hằng năm, đơn vị luôn phối hợp chặt chẽ các đơn vị trong Ban Quản lý Lăng nghiên cứu điều chỉnh quy trình hướng dẫn đồng bào vào Lăng viếng Bác bảo đảm thuận lợi, cắt giảm các thủ tục hành chính rườm rà, gây nhiều phiền hà cho nhân dân. Trong thời gian dịch Covid-19, đơn vị đã sử dụng công cụ, công nghệ thông tin để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: Tự động hóa việc kiểm tra thân nhiệt cho nhân dân và khách nước ngoài vào Lăng trước khi đi qua các cửa kiểm tra an ninh; giao ban trực tuyến qua mạng; học tập, tuyên truyền, giáo dục thông qua mạng trực tuyến… Ngoài ra, đơn vị còn áp dụng công nghệ thông tin trong công tác văn thư, lưu trữ, nhận gửi báo cáo văn bản hành chính qua email nội bộ, tiến tới áp dụng hiệu quả Chính phủ điện tử trong giải quyết văn bản.

CCHC 375 2
Bộ phận văn thư Trung đoàn 375 nhận văn bản đến qua
Cổng thông tin điện tử Bộ Tư lệnh Cảnh vệ

Song song với việc đẩy mạnh công tác CCHC, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn còn quan tâm đến chất lượng đội ngũ cán bộ. Quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sỹ trong lĩnh vực học tập, nâng cao trình độ tin học để ứng dụng vào quản lý hệ thống dữ liệu, quy trình giải quyết thủ tục hành chính trên máy tính, tăng tính hiệu quả công tác CCHC. Đặc biệt là nâng cao văn hóa ứng xử cho cán bộ, chiến sỹ giao tiếp, làm việc, tiếp xúc với nhân dân với thái độ tận tình, trách nhiệm; xưng hô đúng mực, thái độ lịch sự, hòa nhã, khiêm tốn, cầu thị, lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp đúng đắn; ưu tiên giải quyết hướng dẫn nhân dân là người già yếu, người khuyết tật, đau ốm, phụ nữ mang thai… vào Lăng viếng Bác và tham quan khu vực theo chế độ ưu tiên.

Nhận thức được ý nghĩa, vai trò quan trọng của công tác CCHC, Trung đoàn 375 thường xuyên tham mưu với Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh vệ về cải cách tổ chức bộ máy, cải cách các thủ tục hành chính, không gây phiền hà, khó khăn cho nhân dân và khách nước ngoài vào Lăng viếng Bác và tham quan khu vực, đồng thời vẫn bảo đảm thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong giải quyết các thủ tục hành chính.

Với những nỗ lực đó, kết hợp với tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ, Trung đoàn 375 đã tạo bước đột phá trong công tác CCHC, tạo môi trường hành chính văn minh, thuận lợi và tạo được sự hài lòng với nhân dân. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng Cảnh vệ - Công an nhân dân “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”./.

Hà An - Minh Khoa                                                                                  

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

71061712
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
25786
25786
763056
71061712