Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hà Nội, đặc biệt trong Trung đoàn 375 đã xuất hiện nhiều cán bộ, chiến sĩ dương tính với virus SARS-CoV-2, ngày 03/3/2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trung đoàn 375 đã triển khai ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể:

375 hop ban chi dao 1
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trung đoàn 375
kịp thời chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch

(1) Tổ chức quán triệt các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Ban Quản lý Lăng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ để tổ chức thực hiện;

(2) Chỉ huy các cấp trong đơn vị làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; chia sẻ, động viên cán bộ, chiến sĩ không hoang mang, dao động, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; luôn luôn ở thế chủ động, không để bị động trong công tác phòng, chống dịch đặc biệt trong thời điểm thiếu quân số;

(3) Yêu cầu chỉ huy các đơn vị quán triệt cán bộ, chiến sĩ duy trì bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn và phòng, chống dịch tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm các quy định, quy trình tuần tra canh gác bảo vệ mục tiêu;

(4) Quán triệt đến 100% cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K”, đeo khẩu trang toàn thời gian tại nơi làm việc (trừ lúc ăn uống, vệ sinh cá nhân), thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, rửa tay nhanh với dung dịch sát khuẩn. Hạn chế tối đa di chuyển và tiếp xúc giữa các phòng làm việc, giữa các ban, đơn vị trừ trường hợp cần thiết; cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong cùng phòng làm việc phải giữ khoảng cách, nhằm tránh lây nhiễm. Động viên người thân trong gia đình hạn chế tham gia các hoạt động liên hoan, du xuân, du lịch tránh lây nhiễm cho cán bộ, chiến sĩ;

(5) Nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ nhận ship hàng, mua đồ ăn, đồ uống, đồ dùng vào đơn vị;

(6) Chỉ đạo Ban Hậu cần tổ chức phục vụ bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ bảo đảm về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng dịch COVID-19 trong các khâu nhập thực phẩm, chế biến, nấu ăn phục vụ cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị; chia suất cơm ra hộp cho cán bộ, chiến sĩ ăn tại phòng ở và phòng làm việc;

(7) Mỗi cán bộ, chiến sĩ phải tự giác, giữ gìn, làm tốt công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh công cộng.

375 phun khu khuan
Tiến hành phun khử khuẩn tại đơn vị

375 test nhanh cq
Tổ chức test nhanh kiểm tra cho cán bộ, chiến sĩ

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trung đoàn yêu cầu y tế của đơn vị dự trù, chuẩn bị sẵn sàng thuốc điều trị COVID-19, các thiết bị y tế bảo đảm công tác phòng dịch; thường xuyên kiểm tra thân nhiệt cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ; động viên, hướng dẫn cán bộ, chiến sĩ nhiễm COVID-19 cách điều trị tại nhà và tại địa điểm cách ly của đơn vị. Đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, phải đoàn kết, trách nhiệm, đồng lòng hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch, hạn chế đến mức thấp nhấp cán bộ, chiến sĩ nhiễm COVID-19./.

Hà An

Bài viết khác: