Nhân dịp kỷ niêm 65 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, sáng ngày 11/6/2013, 67 đại biểu điển hình của Binh chủng Thông tin liên lạc đã vinh dự về bên Bác, báo cáo với Bác kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người trong 2 năm vừa qua.

thong-tin
Không khí báo công trang nghiêm trên Quảng trường Ba Đình

Binh chủng Thông tin liên lạc vinh dự tự hào là Binh chủng được thành lập đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, là Binh chủng 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

Trải qua gần 70 năm xây dựng và trưởng thành, Binh chủng luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội và sự quan tâm, tình cảm của Bác. Binh chủng luôn khắc ghi lời Bác dạy: “Việc liên lạc là một việc quan trọng bậc nhất trong công tác cách mệnh…”.

Trước lúc đi xa Bác vẫn căn dặn: “Đã cố găng cần luôn cố gắng hơn nữa. Phải không ngừng nâng cao trình độ chính trị, tư tưởng; ra sức học tập thêm nghiệp vụ kỹ thuật, bảo đảm công tác thông tin liên lạc kịp thời, chính xác, bí mật, an toàn, ngày càng tiến bộ, lập nhiều thành tích mới…”. Tình cảm và lời dạy bảo ân cần của Bác luôn là nguồn cổ vũ động viên lớn lao và trở thành tài sản vô giá đối với lớp lớp cán bộ, chiến sỹ Binh chủng Thông tin.

Thấm nhuần lời dạy của Bác, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, thế hệ cán bộ, chiến sỹ Thông tin đều phấn đấu quên mình cho sự nghiệp cách mạng, bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, cán bộ, chiến sỹ Binh chủng Thông tin rất phấn khởi tự hào tiếp tục thi đua học tập phấn đấu làm theo tấm gương đạo đức của Bác với quyết tâm “Đưa việc học tập và làm theo lời Bác thành nội dung thường xuyên, hành động tự giác của các tổ chức và mọi cán bộ, đảng viên, quần chúng…” để công việc thực sự đi vào chiều sâu.

Bằng những việc làm cụ thể thiết thực, toàn Binh chủng đã có những bước tiến vững chắc trong xây dựng vững mạnh về chính trị, dân chủ được mở rộng, sự đoàn kết thống nhất được coi trọng, bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn yên tâm công tác gắn bó với Binh chủng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trong 2 năm qua, toàn Binh chủng đã nỗ lực đẩy mạnh thực hiện “Chiến lược phát triển hệ thống thông tin quân sự giai đoạn 2011-2012”, đẩy mạnh xây dựng “Binh chủng học tập”, phát huy hiệu quả “Đơn vị - Binh chủng điện tử”, phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”, “Chiến s quân y làm theo lời Bác”… . Việc “Làm theo” cũng được đẩy mạnh với nhiều mô hình sáng tạo như các mô hình “Câu lạc bộ tiếng Anh” của Trường Sỹ quan Thông tin, “Câu lạc bộ Báo vụ” của Lữ đoàn 205, “Hũ gạo tiết kiệm” của Lữ đoàn 596… Các mô hình đã và đang nhân rộng, mang lại hiệu quả thiết thực tác động tích cực đến việc xây dựng tổ chức, xây dựng con người, góp phần bảo đảm thông tin liên lạc kịp thời thông suốt vững chắc trong mọi tình huống.

Với tất cả tấm lòng hướng về Bác kính yêu, mọi cán bộ chiến s tự soi mình vào tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác để: Tự gột rửa, tự phê bình và phê bình nghiêm túc, chân thành thẳng thắn gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng tạo được phong trào “Làm theo” tự giác ở mọi lúc mọi nơi. Những tấm gương tiêu biểu đang học tập và làm việc theo Bác xuất hiện ngày càng nhiều trên mọi lĩnh vực công tác mà đại diện tiêu biểu là 67 đại biểu của các tập thể và cá nhân điển hình vinh dự về báo công dâng Bác - đó là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thành tích của Binh chủng Thông tin liên lạc.

            Trước yêu cầu mới của nhiệm vụ cách mạng, tiếp bước thế hệ của cha anh đi trước, cán bộ, chiến sỹ Binh chủng đã hứa với Bác tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, tích cực phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” góp phần xây dựng Binh chủng Thông tin liên lạc cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại./.

                                                                                                            Vân Phương

Bài viết khác: