Chủ nhật, 14/04/2024

Chiều ngày 14/02/2024 (tức ngày mùng 5 Tết Giáp Thìn 2024), Đoàn cơ sở Trung đoàn 375 đã tổ chức Hội thi Bình báo tường xuân giữa các chi đoàn và các hoạt động vui chơi mừng xuân mới Giáp Thìn 2024. Thượng tá Nguyễn Văn Viết, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 375 dự và chủ trì Hội thi.

375 trao khen thuong
Thượng tá Nguyễn Văn Viết, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn 375 trao giải đối với 05 đội thi bình báo tường xuân năm 2024

Hội thi bình báo tường xuân Giáp Thìn năm nay có sự tham gia của 05 đội chơi: Chi đoàn Ban Tổ chức Lễ viếng, Chi đoàn Ban Hậu Cần, Chi đoàn Đại đội 1, 2, 3 với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Giáp Thìn 2024” và tiến tới chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày thành lập Trung đoàn 375 (28/3/1975 - 28/3/2024). Nội dung các bài viết trên báo tường của các Chi đoàn tập trung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhiệm vụ chính trị của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 375 trong những năm qua; công tác chuẩn bị đón Tết và tổ chức trực và nghỉ Tết của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 375. Đồng thời, cũng đã thể hiện được tâm tư, tình cảm, khí thế của đoàn viên, thanh niên trong những ngày đầu năm mới.

375 binh bao tương 1
Chi đoàn Ban Tổ chức Lễ viếng bình báo tường xuân năm 2024.

375 binh bao tương 2
Chi đoàn Đại đội 2 bình báo tường xuân 2024.

Với không khí vui tươi, sổi nổi của Hội thi, sự cổ vũ nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên trong Đoàn cơ sở, cả 05 Đội thi đã thể hiện phần thi bình báo tường xuân hết sức ấn tượng, sáng tạo. Sau mỗi phần bình báo tường của mỗi đơn vị, là phần cổ vũ động viên của cán bộ, chiến sĩ tạo không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười và đầy ắp niềm vui, sự hân hoan, phấn khởi.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Chi đoàn Đại đội 2, giải Nhì đối với Chi đoàn Ban Tổ chức Lễ viếng, giải Ba đối với 03 chi đoàn Đại đội 1, Đại đội 3, Ban Hậu cần.

Trong chuỗi các hoạt động xuân, Đoàn cơ sở Trung đoàn 375 đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi theo Đề án “Cùng em đến trường”, đến tận nhà các cháu là con, em cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để trao những phần quà Tết động viên, khích lệ các cháu cố gắng học tập tốt.

375 tang qua 1

375 tang qua 2
Đại diện chỉ huy Trung đoàn đến thăm hỏi trao quà Tết đối với con, em cán bộ, chiến sĩ mắc bệnh hiểm nghèo theo Đề án Cùng em đến trường.

375 tang qua 3
Đại diện chỉ huy Trung đoàn đến thăm hỏi trao quà Tết đối với con, em cán bộ, chiến sĩ
mắc bệnh hiểm nghèo.

Tiếp nối các hoạt động theo kế hoạch là các hoạt động vui xuân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với chủ đề “Vui Xuân Giáp Thìn, không quên nhiệm vụ”, cán bộ, chiến sĩ đoàn viên thanh niên còn được tham gia các trò chơi dân gian như: đập niêu đất, đi cầu kiều, bắt vịt… 

375 tro choi dan gian 2
Cán bộ, chiến sĩ tham gia trò chơi dân gian bắt vịt.

375 tro choi dan gian 3
Cán bộ, chiến sĩ tham gia trò chơi dân gian đập niêu đất.

375 tro choi dan gian 1
Đoàn viên các đơn vị tham gia đi cầu kiều nhận lì xì năm mới.

Hội thi bình báo tường xuân Giáp Thìn 2024 và chuỗi các hoạt động vui xuân đón Tết năm nay thực sự là một sân chơi bổ ích, một món ăn tinh thần ý nghĩa thể hiện quyết tâm đồng sức, đồng lòng, làm cho các đoàn viên thêm đoàn kết, gần gũi nhau hơn, kết nối tình đồng chí, đồng đội; động viên cán bộ, chiến sĩ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao./.

Hà An

Bài viết khác: