Sáng ngày 20/5/2024, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc tập huấn nghiệp vụ nuôi quân năm 2024. Đại tá Nguyễn Hoàng Ân, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo Lăng, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng dự và phát biểu chỉ đạo.
Các đại biểu tham dự tập huấn.
Tham dự tập huấn có đại diện thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Phòng Tham mưu, Phòng Chính trị, Phòng Hậu cần, Phòng Kỹ thuật, Văn phòng, Đoàn 275; các đồng chí giáo viên Khoa Quân nhu, Học viện Hậu cần cùng các học viên là bếp trưởng, quản lý và nuôi quân các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh.
Lớp tập huấn là cơ sở để đội ngũ nuôi quân vận hành và sử dụng tốt các hệ thống bếp dầu, bếp điện đã được trang bị; luôn bảo đảm tốt bữa ăn thường xuyên, bữa ăn ngày Lễ Tết; đồng thời thường xuyên tổ chức hội thao nấu ăn tại đơn vị… góp phần thiết thực vào phong trào thi đua: “Xây dựng đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt” và phong trào thi đua “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” trong toàn Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng.
Phát biểu khai mạc tập huấn, Đại tá Nguyễn Hoàng Ân nhấn mạnh: Trong những năm qua, công tác bảo đảm hậu cần nói chung, công tác bảo đảm ăn uống, nuôi dưỡng, chăm lo sức khỏe bộ đội nói riêng luôn được Thường vụ Đảng ủy Đoàn 969, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, cấp ủy, chỉ huy các cấp thường xuyên quan tâm chăm lo, lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Qua đó mang lại hiệu quả thiết thực, chất lượng bảo đảm ăn uống của bộ đội ngày càng được nâng lên rõ rệt, đời sống bộ đội được ổn định và giữ vững, quân số khỏe luôn đạt trên 99,5%. Đây là một yếu tố quan trọng bảo đảm cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Đại tá Nguyễn Hoàng Ân phát biểu khai mạc.
Đồng chí Phó Tư lệnh yêu cầu: Lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị tạo điều kiện cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ nấu ăn về mặt thời gian và sắp xếp công việc để quân số tham gia tập huấn đạt cao nhất. Các học viên chấp hành nghiêm các quy định và chương trình tập huấn, tận dụng tối đa thời gian lên lớp và thực hành, phát huy tinh thần trách nhiệm, tự giác, tập trung trí tuệ để nắm bắt được nhiều kiến thức kinh nghiệm thiết thực, là cơ sở để vận dụng vào chức trách nhiệm vụ của mình, góp phần nâng cao hiệu quả công tác nuôi dưỡng bộ đội ở cơ quan, đơn vị.
Lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 20/5/2024 đến ngày 23/5/2024. Các học viên sẽ được tập huấn các nội dung: Sử dụng hệ thống bếp nấu bằng dầu diezel; sử dụng hệ thống bếp nấu bằng điện; công tác vệ sinh ăn uống, vệ sinh an toàn lương thực thực phẩm, vệ sinh nhà ăn, nhà bếp trong tình hình mới; kỹ thuật nấu ăn./.
Sỹ Tuấn