Sáng ngày 21/5/2023, tại Quảng trường Ba Đình, Đoàn đại biểu Học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô đã thành kính tổ chức Lễ báo công dâng Bác. Đây là hoạt động thường niên do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội tổ chức nhằm biểu dương, tôn vinh các học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. 

hoc sinh gioi thu do 1
Lễ báo công của Đoàn.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Lưu Hoa, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành, lãnh đạo các Phòng thuộc Sở; Lãnh đạo trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố và 200 em học sinh ưu tú đại diện hơn 2.3 triệu học sinh Thủ đô.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Trần Lưu Hoa đã báo cáo với Bác những thành tích mà thầy và trò ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô đạt được trong năm học 2023 - 2024. Cụ thể, trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh Thủ đô đã giành 187 giải gồm 16 giải Nhất, 61 giải Nhì, 55 giải Ba và 55 giải Khuyến khích, tăng 46 giải so với năm học trước; tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc gia, học sinh thành phố giành 2 giải Nhất và 1 giải Ba. Trong các kỳ thi quốc tế, học sinh cấp THPT của thành phố giành được 10 Huy chương gồm 03 Huy chương Bạc và 07 Huy chương Đồng. Hà Nội có 03 học sinh được chọn vào Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế. Đặc biệt, năm học 2023 - 2024, thành phố Hà Nội có 136 học sinh lớp 12 vinh dự được kết nạp Đảng.

Đồng chí nhấn mạnh: Đạt được những thành tích rực rỡ, ban đầu ngày hôm nay đối với các em là niềm vinh dự lớn, nhưng mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình tương lai phía trước. Chắc chắn trên con đường phía trước sẽ có những khó khăn, thử thách nhưng các em hãy luôn khắc sâu lời Bác dạy, phải nỗ lực hết mình.

hoc sinh gioi thu do 2

hoc sinh gioi thu do 3

hoc sinh gioi thu do 4
Đoàn thành kính dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thay mặt Đoàn, em Phạm Thế Minh, học sinh lớp 12 Lý 1 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam hứa Người: Sẽ quyết tâm, nỗ lực cao nhất để thực hiện theo lời của Bác, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc dựng xây và kiến thiết tương lai của đất nước, mà trước hết là đạt thành tích xuất sắc học tập./. 

Huy Công

Bài viết khác: