Diendanthanhnien1

Diễn đàn thanh niên với chủ đề “Thanh niên xung kích đi đầu xây dựng chính quy và rèn luyện kỷ luật”

Cùng với các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên 2012, tuổi trẻ Chi đoàn cơ sở Đoàn 195 đã tổ chức buổi diễn đàn thanh niên với chủ đề “Thanh niên xung kích đi đầu xây dựng chính quy và rèn luyện kỷ luật”.

            Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Đức Thi, Bí thư Chi đoàn cơ sở Đoàn 195 cho biết: Đây là một trong những nội dung trọng tâm của công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn Thanh niên năm 2012 được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đã có rất nhiều chủ đề của buổi diễn đàn được đưa ra thảo luận trong Ban Chấp hành Chi đoàn và chủ đề “Thanh niên xung kích đi đầu xây dựng chính quy và rèn luyện kỷ luật” đã được chính thức lựa chọn để giúp đoàn viên thanh niên tìm hiểu sâu sắc hơn về kỷ luật quân đội và vai trò của thanh niên trong xây dựng đơn vị chính quy và rèn luyện kỷ luật.
Dien dan thanh nien2
Đại tá Dương Hoàng Toán, Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Đoàn 195 phát biểu với đoàn viên thanh niên tại buổi diễn đàn
            Cùng tham dự buổi diễn đàn thanh niên với Chi đoàn, tôi đã hiểu được phần nào sức hấp dẫn của chủ đề mà Ban Chấp hành Chi đoàn lựa chọn. Với nội dung không mới nhưng bằng cách làm sáng tạo và linh hoạt, Chi đoàn đã làm mới vấn đề nêu ra và đã thu hút được cán bộ, đoàn viên tham gia vào diễn đàn này ngay từ những phút đầu.
            Thông thường khi vào đầu một buổi diễn dàn như thế này sẽ là một bài diễn văn hoặc một lời phát biểu trung tâm của chủ tọa, nhưng hôm nay, sau lời phát biểu rất ngắn gọn của đồng chí Bí thư Chi đoàn là câu chuyện về một tình huống thường gặp đối với mỗi đoàn viên: Sau hơn 3 tháng nhập ngũ, chiến sĩ A có anh trai và mẹ lên thăm tại đơn vị. Lúc chia tay ra về, anh trai có đưa cho em một chiếc điện thoại và nói em cầm lấy để lúc nào nhớ nhà thì gọi về cho gia đình. Câu hỏi đặt ra là, ở cương vị đồng chí, giải quyết tình huống này như thế nào? Ngay khi câu hỏi đưa ra, không khí tranh luận diễn ra sôi nổi, mỗi người đều đưa ra ý kiến riêng của mình. Có ý kiến thì cho rằng sẽ không cầm vì như thế là vi phạm quy định của đơn vị, có ý kiến thì viện lý do sẽ cầm nhưng không sử dụng thường xuyên, chỉ khi nào cần thiết thì mới gọi về cho gia đình... nhưng cuối cùng đều thống nhất được quan điểm, đó là chiến sĩ đang phục vụ tại ngũ thì không được phép sử dụng điện thoại di động.
            Từ cách đặt vấn đề ngắn gọn, xoay quanh chủ đề kỷ luật quân đội và xây dựng đơn vị chính quy, buổi diễn đàn thanh niên của Chi đoàn đã trở thành một diễn đàn mở, mỗi cá nhân khi tham gia đều bộc lộ tâm tư, suy nghĩ của mình, từ đó giúp cho người chỉ huy định hướng tư tưởng một cách thống nhất, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Thiếu tá Trần Hữu Nam, Trưởng ban Chính trị của Đoàn 195 cho biết: Sau khi Ban Chấp hành Chi đoàn báo cáo nội dung hoạt động, cơ quan Chính trị của Đoàn đã tập trung chỉ đạo Chi đoàn làm tốt công tác chuẩn bị, từ xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung cho đến tập dượt kịch bản của chủ toạ, tất cả đều hướng tới tổ chức một buổi diễn đàn hiệu quả, khơi dậy cho đoàn viên thanh niên tự nói lên cảm nghĩ của mình mà không bị gò ép, tránh cách nói một chiều của đoàn viên thanh niên.
            Chủ đề của tình huống thứ hai đã lôi cuốn các bạn trẻ ngay từ đầu, đó là một chiến sỹ mới nhập ngũ vào đơn vị, (chưa đủ 12 tháng) nhận được thư của người yêu rủ về dự sinh nhật, nếu không thì sẽ chia tay. Nhiều cánh tay giơ lên để gỡ rối cho đồng đội của mình trong tình huống này, bởi chủ đề tình yêu là một nội dung chưa bao giờ cũ, nhất là đối với các bạn trẻ, nhưng tôi ấn tượng với câu trả lời như là một lời tâm sự của của bạn Thu Hà - cô gái đến từ Chi đoàn Trường Mầm non Chu Văn An - đơn vị kết nghĩa của Chi đoàn. Cô cho biết hiện có bạn trai đang là chiến sỹ hải quân, rất vinh dự có người yêu là bộ đội và trong tình huống nêu trên, Hà sẽ khuyên anh bộ đội đó không thực hiện điều kiện của bạn gái nêu ra, vì mình đang là quân nhân, phải thực hiện theo Điều lệnh của Quân đội, còn tình yêu chân thành sẽ không có một điều kiện nào hết. Sự sẻ chia của các bạn đến từ chi đoàn kết nghĩa đã nhận được những tràng pháo tay hưởng ứng nhiệt tình của những chiến sỹ trẻ Đoàn 195.
            Buổi diễn đàn thanh niên đã trôi qua mốc thời gian theo dự kiến nhưng tất cả cán bộ, đoàn viên thanh niên dường như vẫn còn thấy tiếc nuối vì chưa nói hết những tâm sự của mình thông qua các tình huống mà Ban Tổ chức nêu ra. Đại tá Dương Hoàng Toán, Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Đoàn 195 thay mặt lãnh đạo, chỉ huy đơn vị biểu dương Chi đoàn đã chủ động trong việc tham mưu, đề xuất và chọn chủ đề rất phù hợp với tuổi trẻ đơn vị. Đối với các bạn trẻ, những tình huống thường gặp hàng ngày, tưởng như rất dễ giải quyết, nhưng nếu không có bản lĩnh hoặc nhận thức chưa đầy đủ rất dễ mắc phải khuyết điểm, cho nên rất cần những sự tư vấn của lãnh đạo, chỉ huy, của đồng đội trong đơn vị. Thông qua buổi diễn đàn như thế này sẽ giúp cho các bạn trẻ trong quân đội nói chung và đơn vị nói riêng có một góc nhìn đúng đắn hơn về xây dựng chính quy và rèn luyện kỷ luật, trong diễn đàn có tranh luận gay gắt nhưng cuối cùng đều tìm được tiếng nói chung, giúp cho thống nhất về mặt nhận thức và hành động của đoàn viên thanh niên đơn vị.
            Thanh niên xung kích đi đầu trong xây dựng chính quy và rèn luyện kỷ luật là một nội dung trọng tâm của công tác thanh niên năm 2012. Thiết nghĩ, mỗi tổ chức cơ sở đoàn trong Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nhất là tổ chức các diễn đàn mở như trên để đoàn viên thanh niên bày tỏ những suy nghĩ của mình, giúp người chỉ huy nắm bắt tâm tư tình cảm của bộ đội đồng thời thông qua đó thống nhất nhận thức và định hướng tư tưởng về xây dựng chính quy và  rèn luyện kỷ luật cho bộ đội, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
Duy Hưng, Hữu Nam

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

43795681
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
9978
57693
571827
43795681