Tiết mục hát múa của Trường Đại học Chính trị khép lại đêm giao lưu đầy xúc động của tuổi trẻ hai đơn vị

Trong không khí thi đua sôi nổi của Tháng Thanh niên 2012, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có chuyến tham quan, học tập giao lưu thể thao, văn hóa văn nghệ với tuổi trẻ Trường Đại học Chính trị. Đoàn cán bộ, đoàn viên thanh niên của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm 70 cán bộ, đoàn viên tiêu biểu do Đại tá Nguyễn Văn Lâm, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm Trưởng đoàn.

 

Thiếu tá Tống Xuân Lý, Trưởng ban Thanh niên Trường Đại học Chính trị cho biết: Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giáo dục lý luận chính trị, lịch sử, truyền thống giữa Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trường Đại học Chính trị, tuổi trẻ hai đơn vị đã triển khai các hoạt động phối hợp nhằm tăng cường mối quan hệ và giao lưu học tập giữa các cán bộ, đoàn viên thanh niên với nhau. Nội dung giao lưu lần này giữa tuổi trẻ hai đơn vị là thi đấu bóng chuyền, kéo co và liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 

       
        Tiết mục hát múa “Từ làng Sen” do tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng biểu diễn 
        Giao luu truong chinh tri. linh thieng hao hoa
Tiết mục hát múa “Hà Nội linh thiêng hào hoa” của tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng
Sân thi đấu bóng chuyền của Nhà trường như sôi động hẳn lên bởi sự cổ vũ của gần một nghìn cổ động viên là cán bộ, đoàn viên thanh niên của hai đơn vị. Với dàn cầu thủ có chiều cao trên 1m75, đội tuyển bóng chuyền của Nhà trường là những học viên, các sĩ quan chính trị tương lai và những chiến sỹ tiêu binh của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến cho khán giả một trận thi đấu đầy kỹ thuật, chiến thuật hợp lý. Qua 5 séc thi đấu bám đuổi nhau từng điểm số, chung cuộc, Đội tuyển bóng chuyền của tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thắng với tỷ số 3-2. Kết thúc trận thi đấu giao hữu, không giấu nổi sự phấn khởi, Đại úy Lục Hiền Lương, Trợ lý Thanh niên của Đại học chính trị cho biết: Đã từ rất lâu, sân bóng chuyền này mới diễn ra một trận thi đấu sôi nổi, hào hứng, chất lượng và kịch tính như vậy. Đây là dịp để đội tuyển bóng chuyền của Nhà trường cọ xát và học hỏi những kỹ thuật và chiến thuật bóng chuyền bổ ích.
 Ngoài nội dung thi đấu bóng chuyền, một nội dung thi đấu không kém phần sôi động và thu hút được khán giả là môn kéo co. Với đội hình thi đấu gồm 10 vận động viên mỗi bên, những chàng trai tuổi mười tám, đôi mươi là những học viên, sĩ quan và chiến sỹ tiêu binh đã thể hiện sự phối hợp chặt chẽ trong hiệp đồng thi đấu. Bằng kinh nghiệm và sự dẻo dai, quyết liệt, trước sự cổ vũ của khán giả nhà, các vận động viên của đội tuyển Đoàn Thanh niên Trường Đại học Chính trị đã thắng với tỷ số 2-0. Kết thúc phần thi đấu giao hữu kéo co là những cái bắt tay rất chặt thể hiện sự đoàn kết giữa tuổi trẻ hai đơn vị.
Giao luu truong chinh tri. keo co
Học viên, chiến sỹ, sỹ quan hai đơn vị
            cùng hăng hái tham gia và cổ vũ nội dung thi kéo co
            Không khí của đêm liên hoan văn nghệ diễn ra trong sự chờ đợi háo hức của đoàn viên thanh niên hai đơn vị. Sự có mặt của Trung tướng Trần Trung Khương, Chính ủy Nhà trường và các đồng chí lãnh đạo chỉ huy đơn vị tới dự và động viên tuổi trẻ càng làm cho không khí đêm giao lưu thêm sôi động và ý nghĩa. Chương trình văn nghệ diễn ra với các tiết mục mang đậm chất thanh niên, ca ngợi truyền thống vẻ vang của Đoàn, khát khao chiếm lĩnh các đỉnh cao trong học tập, lao động, công tác. Lời ca, tiếng hát của những đoàn viên là sĩ quan tương lai với cán bộ, đoàn viên thanh niên đến từ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trở nên gần gũi, thân thiết hơn, rút ngắn khoảng cách về địa lý, như lời ca của điệu dân ca quan họ Bắc Ninh:
"Trống đã giục người ơi đến hội
Nón ba tầm cánh áo tứ thân
Xin gửi lòng mình vào trong câu hát
Trống rộn ràng đi trẩy hội mùa xuân”.
Đêm giao lưu kết thúc trong sự lưu luyến của các bạn đoàn viên  Trường Đại học Chính trị và Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chia tay tuổi trẻ Trường Đại học Chính trị, câu hát da diết “người ơi người ở đừng về” của người quan họ cứ vấn vương mãi trong mỗi cán bộ, đoàn viên của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh./.
Duy Hưng, Ngọc Hà

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

66302495
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
9972
49879
628791
66302495