Thứ bảy, 18/05/2024

ThaituBi.1

Thái tử Vương quốc Bỉ và Công nương đặt hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ

Nhận lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Thái tử Vương quốc Bỉ, Ngài Philippe và Công nương Mathilde sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 đến ngày 16 tháng 3 năm 2012. Cùng đi với đoàn có Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Didier Reynders, 3 bộ trưởng khu vực và phái đoàn doanh nghiệp cấp cao gồm 300 doanh nhân đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Quản lý nước và chất thải, giao thông vận tải, cảng, hậu cần, công nghệ vũ trụ và y tế.

Trong khuôn khổ chyến thăm Việt Nam, Thái tử Vương quốc Bỉ và Công nương đã đến đặt hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Thái tử Philippe và Công nương Mathilde kính viếng” in trên nền quốc kỳ Vương quốc Bỉ.
Thai tu Bi.2 Thái tử Vương quốc Bỉ và Công nương đặt hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Gần 40 năm thiết lập mối quan hệ hợp tác kinh tế và chính trị chính thức vào năm 1973, Việt Nam và Bỉ duy trì mối quan hệ giao thương kinh tế, hợp tác và phát triển tốt đẹp. Trong chuyến thăm lần này, phái đoàn kinh tế Bỉ tới Việt Nam với nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy và tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước về mặt kinh tế, giao thương, hợp tác công nghệ. Đây là dịp Vương quốc Bỉ khám phá cơ hội kinh doanh mà thị trường Việt Nam có thể cung cấp, đồng thời là cơ hội để Việt Nam gặp gỡ các đối tác kinh doanh đầy tiềm năng và đáng tin cậy của Vương quốc Bỉ./.
                                                                                                     Lan Hương

Bài viết khác: