Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng ngày 31-7-2014, đoàn đại biểu Người có công với cách mạng tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Đoàn có 32 đại biểu, là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương bệnh binh, gia đình chính sách, người tham gia kháng chiến bị tù đày… Đoàn do đồng chí Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế làm Trưởng đoàn.

nguoi-co-cong-hue-1
Đoàn kính cẩn dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hiện nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có gần 10 nghìn đối tượng chính sách, trong đó gồm 53 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 871 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 600 cán bộ lão thành cách mạng, 13 nghìn thương, bệnh binh và các đối tượng hưởng chính sách như thương binh, trên 31 nghìn người là cán bộ hoạt động kháng chiến.

 Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn chú trọng nâng cao trách nhiệm trong công tác chăm lo thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng bằng những nội dung thiết thực, hiệu quả, đảm bảo các đối tượng chính sách có đời sống vật chất và tinh thần tốt nhất. Hàng năm, có trên 11 nghìn lượt Người có công được điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, các gia đình người chính sách được quan tâm thông qua các chính sách ưu tiên. Nhờ đó, các đối tượng Người có công và gia đình chính sách đã có cuộc sống ổn định. Họ là những tấm gương mẫu mực trong công tác xã hội tại địa phương.

Tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, Đoàn đã được nghe giới thiệu về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và quá trình xây dựng Lăng của Người, xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ”. Nhân dịp này, Ban Quản lý Lăng đã trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các thành viên trong Đoàn.

 Chia sẻ với chúng tôi, bác Nguyễn Văn Thái, 70 tuổi, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân nói: Tôi mong muốn được ra thăm Thủ đô và vào Lăng viếng Bác Hồ từ rất lâu rồi, nay được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tôi đã được thỏa nguyện. Tôi xin hứa với Bác kính yêu sẽ đem hết sức lực còn lại để cống hiến cho quê hương, cho đất nước phát triển.

nguoi-co-cong-hue-2
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Ba Đình lịch sử

Thay mặt cho Đoàn, đồng chí Phan Minh Nguyệt đã cảm ơn sự đón tiếp ân cần, chu đáo của cán bộ, công nhân viên Ban Quản lý Lăng. Đồng chí trân trọng viết vào sổ lưu niệm: Chúng con rất xúc động khi được xem lại những thước phim tư liệu vô cùng quý giá về Bác và xin hứa với Bác: Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thực tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, xứng đáng với sự hy sinh xương máu của thế hệ đi trước để giành lại độc lập tự do cho thế hệ con cháu hôm nay./.

Vân Phương

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TẠM DỪNG TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xin trân trọng thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đồng bào trong nước, Việt kiều và người nước ngoài biết:

Từ ngày 23/3/2020, tạm dừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình sẽ được tiếp tục tổ chức vào thời gian thích hợp (Ban Quản lý Lăng sẽ có thông báo sau).

Xin trân trọng thông báo!

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

  1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455128
  2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
  3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
    Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

52129198
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
30673
187819
121745
52129198