bo phieu
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012 – 2014

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X, vừa qua, Đoàn cơ sở H75, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2012 - 2014. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Lâm - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; các đồng chí trong Đảng ủy, chỉ huy Đoàn H75; Trợ lý Thanh niên Bộ Tư lệnh; đại diện các Ban, Đội và các tổ chức quần chúng Công đoàn, Phụ nữ trong đơn vị; các đồng chí Trưởng ban Chính trị, Trợ lý Chính trị và các tổ chức Đoàn trong toàn Bộ Tư lệnh; các đơn vị kết nghĩa Đoàn cơ sở Trung đoàn 375, Đoàn cơ sở Trung đoàn 600, Đoàn phường Đội Cấn, Đoàn xã Xuân Đỉnh và 80 đại biểu chính thức đại diện cho 266 cán bộ, đoàn viên thanh niên trong Đoàn cơ sở H75.

            Trước đó, vào cuối tháng 3 năm 2012, các chi đoàn trong Đoàn cơ sở H75 đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2013. Đây là một nhiệm vụ quan trọng, làm nền tảng cho công tác chuẩn bị về nội dung chương trình và nhân sự của Đại hội Đoàn cơ sở. Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở H75 được Phòng Chính trị chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các tổ chức Đoàn trong toàn Bộ Tư lệnh. Do làm tốt công tác chuẩn bị, nên Đại hội đã tiến hành đúng thủ tục, nguyên tắc và hoàn thành toàn bộ các nội dung chương trình của Đại hội, bảo đảm chất lượng tốt.

          Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa IX tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ X; Điều lệ Đoàn sửa đổi, bổ sung; Báo cáo của Phòng Chính  trị tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Tư lệnh lần thứ VIII và các văn kiện Ban Chấp hành Đoàn cơ sở H75 trình Đại hội. Các ý kiến đều đánh giá, trong nhiệm kỳ 2009- 2012, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, chỉ huy Đoàn H75, Đoàn cơ sở H75 đã tập trung tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ giáo dục, rèn luyện đoàn viên góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, khơi dậy niềm vinh dự và tự hào của người đoàn viên khi được làm nhiệm vụ tại Lăng Bác. Xung kích thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức Đoàn các cấp vững mạnh, hoạt động sôi nổi, hiệu quả, nhiều phong trào có ý nghĩa thiết thực như: Thi tìm hiểu truyền thống, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi đoàn, các hoạt động giao lưu, diễn đàn, tâm tình đồng đội…, tạo sân chơi bổ ích, tinh thần vui tươi phấn khởi cho cán bộ, đoàn viên. Nổi bật trong hoạt động đoàn là tập thể Chi đoàn 2 và nhiều cá nhân tiêu biểu. Tuy nhiên, Đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong trong công tác quản lý tư tưởng, quản lý kỷ luật của các tổ chức Đoàn dẫn đến một số đoàn viên còn vi phạm kỷ luật, cá biệt có trường hợp phải khai trừ khỏi Đoàn.

Các ý kiến đã đề xuất những chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới. Trong đó tập trung nâng cao chất lượng công tác giáo dục, rèn luyện đoàn viên mà trọng tâm  là giáo dục nếp sống sinh hoạt, văn hóa ứng xử gắn với niềm vinh dự và tự hào của người đoàn viên được làm nhiệm vụ chính trị đặc biệt tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Xung kích thực thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, nghi lễ, sẵn sàng chiến đấu và đón tiếp đồng bào, khách quốc tế về Lăng viếng Bác, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, tham quan khu vực Lăng và mục tiêu xây dựng Đoàn H75 trở thành đơn vị tiêu biểu về điều lệnh và nghi lễ trong toàn quân; đồng thời đi sâu xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong đoàn viên, nhất là các vùng miền, các thành phần dân tộc và các lớp đoàn viên. Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh xuất sắc, thực sự là lực lượng hậu bị tin cậy của Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

anh TT Lam
          Đại tá Nguyễn Văn Lâm, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh
phát biểu chỉ đạo Đại hội

          Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Lâm - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2009- 2012, Đoàn cơ sở H75 đã bám sát vào nghị quyết lãnh đạo của các cấp ủy đảng, kế hoạch của người chỉ huy và sự hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan Chính trị; tổ chức triển khai thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của Đoàn, khơi dậy và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên thanh niên, góp phần hoàn thành toàn diện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Tuy nhiên, kết quả xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh xuất sắc có mặt chưa cao. Do đó, trong nhiệm kỳ tới cần tập trung nâng cao chất lượng công tác giáo dục, rèn luyện đoàn viên, trọng tâm là quản lý tư tưởng, quản lý kỷ luật và xây dựng mối đoàn kết; xung kích vào những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của đơn vị; đồng thời tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, phương pháp tác phong công tác và kỹ năng hoạt động công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ đoàn các cấp để tổ chức sôi nổi, hiệu quả các hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ tới.

BCH ra mat 
Ban Chấp hành Đoàn cơ sở H75 nhiệm kỳ 2012 – 2014 ra mắt trước Đại hội

          Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn cơ sở gồm 7 đồng chí và 42 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh lần thứ VIII; Ban Chấp hành Đoàn cơ sở đã họp phiên thứ nhất bầu Bí thư và Phó Bí thư Đoàn cơ sở đúng thủ tục, nguyên tắc, 100% phiếu hợp lệ và các đồng chí trúng cử với số phiếu tín nhiệm cao./.

                                                                                                Đinh Văn Khang

                                                     

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

54221231
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
25601
167768
167768
54221231