Ngày 12/6/2012, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (Ban VSTBPN) Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị sơ kết sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TƯcủa Bộ Chính trị (Khóa X) và Ch­ương trình hành động số 195-CTr/ĐU ngày 04/6/2009 của Đảng ủy Quân sự Trung ương (nay là Quân ủy Trung ương) thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về "Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước". Thiếu tướng Đặng Nam Điền, Chính uỷ Bộ Tư lệnh, Trưởng ban Ban VSTBPN Bộ Tư lệnh chủ trì hội nghị.

Phu nu gioi viec nuoc 3
Hội thi cắm hoa chào mừng Đại hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh lần thứ III

5 năm qua, thực hiện Chương trình hành động của Quân uỷ Trung ương, Ban VSTBPN của Bộ Tư lệnh và các cấp hội đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị (Khóa X) về "Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước". Trong đó thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao trách nhiệm, niềm vinh dự tự hào đối với cán bộ, hội viên. Thông qua các hoạt động tuyên truyền giáo dục của Hội tuyệt đại bộ phận cán bộ, hội viên yên tâm, gắn bó với nhiệm vụ được giao. Tổ chức tốt các hoạt động thi đua trong các cấp Hội, từ đó chị em thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời làm tốt công tác chăm lo bồi dưỡng bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, quan tâm đến sự tiến bộ của chị em. Nhiều đồng chí cán bộ là nữ đã phát huy vai trò trách nhiệm của mình trong công tác, cán bộ trẻ được bổ nhiệm vào vị trí đã khẳng định được vai trò của mình. Lãnh đạo, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện để các cấp Hội hoạt động. Cấp ủy các cấp thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng, bổ sung, hoàn thiện và thực hiện nghiêm qui chế lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác phụ nữ; đồng thời cũng chỉ đạo các cấp Hội Phụ nữ cơ sở xây dựng qui chế hoạt động. Do đó hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên các cấp đối với công tác phụ nữ được chặt chẽ, hiệu quả, Hội Phụ nữ hoạt động đúng chức năng, nhiệm vụ, có nề nếp và đạt hiệu quả cao.

Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả hoạt động của các cấp Hội và sự tiến bộ của phụ nữ đơn vị, Ban VSTBPN của Bộ Tư lệnh xác định cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để chị em nâng cao vai trò của mình trong công việc. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ Quân đội tích cực học tập, lao động sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Tiếp tục tổ chức tốt phong trào thi đua trong các tổ chức Hội, thông qua đó bồi dưỡng, khẳng định vị trí của chị em trong từng cương vị được giao, góp phần cùng toàn đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị. Hàng năm có kế hoạch tập huấn cho đội ngũ cán bộ Hội, nhằm nâng cao năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức, kỹ năng công tác Hội. Quan tâm đến bình đẳng giới, quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần của hội viên. Thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên đề về giáo dục giới tính, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe sinh sản, giúp chị em nâng cao trình độ hiểu biết và tự tin trong cuộc sống. Ban VSTBPN cũng xác định vai trò và trách nhiệm của  lãnh đạo, chỉ huy các cấp cần quán triệt và thực hiện tốt các nghị định, thông tư, hướng dẫn và Nghị quyết 11-NQ/TƯ của Bộ Chính trị (Khóa X); Luật bình đẳng giới, vận dụng vào thực tiễn của đơn vị mình, quan tâm chăm lo đến hoạt động của tổ chức Hội và phụ nữ đơn vị, nhằm nâng cao vai trò và vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Duy Hưng

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

54125146
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
3004
71683
71683
54125146