Sáng ngày 28/6/2012, tại Nhà khách số 8 Hùng Vương - đồng chí Thiếu tướng Đặng Nam Điền - Chính uỷ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Người có công của tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Ma Xuân Thu - Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội làm trưởng Đoàn. Điểm mới của chương trình “Đền ơn đáp nghĩa” năm nay của tỉnh Bắc Kạn là tổ chức cho Đoàn đại biểu Người có công về thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác trong không khí cả nước đang sôi nổi hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2012).

bắc kanj
       Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Bắc Kạn

Tại buổi tiếp đón, đồng chí Ma Xuân Thu đã giới thiệu với đồng chí Chính uỷ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh về những việc đã làm và chưa làm được trong công tác chính sách đối với người có công, thương binh, liệt sĩ và gia đình chính sách của tỉnh Bắc Kạn. Trong thời gian qua, xác định nâng cao đời sống cho người có công là một công tác rất quan trọng nên các cấp, các ngành ở Bắc Kạn đã tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân, các tổ chức kinh tế - xã hội trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Do đó, ngoài trợ cấp ưu đãi của Nhà nước, tại địa phương, Người có công còn được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân thông qua các chương trình tình nghĩa với số tiền hàng trăm triệu đồng. Nhờ đó, Bắc Kạn đã triển khai và thực hiện tốt việc trợ giúp, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách, Người có công và đối tượng gặp khó khăn trong địa bàn tỉnh. Là tỉnh miền núi, kinh tế chưa phát triển, trong khi toàn tỉnh có hơn 20.000 đối tượng Người có công thì công tác chính sách gặp rất nhiều khó khăn. Hàng năm vào các dịp lễ tết, Ngày Thương binh - Liệt sĩ, tỉnh đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên về vật chất, tinh thần đối với Người có công. Đến nay, tỉnh đã trao tặng 45.962 suất quà với tổng trị giá trên 7 tỷ đồng, tặng 402 sổ tiết kiệm cho đối tượng Người có công. Trong hoạt động hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tỉnh cũng đã tổ chức cho các thân nhân liệt sỹ đi thăm mộ các liệt sỹ hy sinh ở chiến trường miền Nam. Đồng thời, tỉnh cũng thực hiện đầy đủ và kịp thời các chế độ chính sách mới của Đảng và Nhà nước đối với người có công. Đồng chí cho biết, đến nay toàn tỉnh không còn gia đình chính sách ở nhà dột nát, cố gắng phấn đấu để các gia đình chính sách có mức sống tương đương với những người dân trong tỉnh. Tất cả những hoạt động này đã góp phần không nhỏ trong việc ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội của tỉnh. Một ngày trước khi Đoàn về thăm Thủ đô Hà Nội, tại Hội nghị biểu dương Người có công của tỉnh do Sở Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức ngày 27/6/2012, tất cả 40 đại biểu đi thăm Hà Nội lần này đã được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen Người có công tiêu biểu năm 2012.

Đồng chí Thiếu tướng Đặng Nam Điền đã gửi lời thăm hỏi, chúc sức khoẻ đến các đại biểu trong Đoàn, chúc mừng những thành tích của tỉnh trong công tác đền ơn đáp nghĩa và mong rằng, trong những năm tới Bắc Kạn sẽ tiếp tục làm tốt công tác chính sách của Đảng và Nhà nước đối với Người có công và tỏ lòng mong muốn sẽ được đón nhiều Đoàn Người có công của tỉnh Bắc Kạn về Lăng viếng Bác hơn nữa. Sau khi, xem phim tư liệu về Bác, nghe đồng chí Chính ủy giới thiệu về công trình Lăng, quá trình giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tặng Huy hiệu Bác Hồ cho những đại biểu Người có công tiêu biểu, Đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Ma Xuân Thu đã xúc động ghi vào cuốn sổ lưu niệm “Thay mặt 40 thương binh, bệnh binh, người có công tiêu biểu của tỉnh Bắc Kạn, chúng cháu xin kính dâng lên Người  tấm lòng kính yêu và vô cùng biết ơn công lao trời biển của Bác. Chúng cháu nguyện suốt đời tận trung với Đảng, tận hiếu với dân, nguyện suốt đời phấn đấu, học tập theo tấm gương, đạo đức của Người”.   

                                                                                                Hải Yến

 

 

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

68017487
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
29107
246482
29107
68017487