Thực hiện Chỉ thị số 141-CT/QUTƯ, Kế hoạch số 142-KH/QUTƯ, ngày 16/3/2012 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” trong Đảng bộ Quân đội; trong 2 ngày 27/9/2012 và 28/9/2012, Đảng ủy Đoàn 969 đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình, phê bình đối với tập thể Đảng ủy, Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí Ủy viên Đảng ủy Đoàn 969 theo quy định. Đồng chí Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị ngoài các đồng chí là Đảng ủy viên Đảng ủy Đoàn 969 và mời mở rộng tới các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chi bộ cơ sở; Thủ trưởng Phòng, Đoàn; Trưởng ban Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình và Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng KHCN-MT thuộc Ban Quản lý Lăng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thượng tướng Trương Quang Khánh đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đoàn 969. Quá trình chuẩn bị kiểm điểm, Đảng ủy, Ban Thường vụ đã thường xuyên bám sát và thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị và Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, với quy trình, bước đi rất cơ bản, chặt chẽ. Nội dung các văn bản, nhất là báo cáo kiểm điểm tự phê bình, phê bình của tập thể Đảng ủy, Ban Thường vụ được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, bám sát 3 nội dung mà Nghị quyết Trung ương 4 đã đề ra, có tính khái quát, cô đọng và thể hiện tính chiến đấu, tự phê bình, phê bình cao. Việc mở rộng thành phần tham dự Hội nghị, theo đồng chí Thứ trưởng, đây cũng là điểm mới so với các đầu mối khác trong toàn quân, thể hiện tính dân chủ, tôn trọng cơ sở và tinh thần cầu thị của Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Đoàn 969.

anh Lang Bac
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, chân thành và đoàn kết, các ý kiến tham gia đóng góp trong Hội nghị đã thể hiện tính chiến đấu và trách nhiệm cao, bám sát 3 nội dung chính, đi sâu phân tích, trao đổi làm rõ những ưu điểm, đồng thời thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế của tập thể Đảng ủy, Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí ủy viên trên từng nội dung; xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan, quy rõ trách nhiệm tới từng cá nhân trên cương vị chức trách cụ thể. Các đồng chí đảng ủy viên được tham gia góp ý đã nghiêm túc tiếp thu với tinh thần trân trọng, khiêm tốn và cầu thị.

Thông qua thảo luận, Hội nghị khẳng định: Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Đoàn 969 lần thứ VIII (tháng 8/2010) đến nay, trong Đảng ủy, Đảng bộ và đơn vị không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; không có vi phạm trong thực hiện công tác cán bộ và xây dựng độ ngũ cán bộ; nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, thường xuyên được duy trì, thực hiện nghiêm túc, giải quyết tốt mối quan hệ giữa tập thể Đảng ủy, Ban Thường vụ với Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Bộ Tư lệnh và Tư lệnh kiêm Trưởng ban Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát huy đầy đủ vai trò trách nhiệm của người chủ trì đơn vị trong mọi mặt công tác. Tập thể Đảng ủy Đoàn 969, đảng bộ và đơn vị luôn đoàn kết, thống nhất cao.

Trên cơ sở những khuyết điểm hạn chế đã được chỉ ra và căn cứ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và đơn vị trong giai đoạn mới, Hội nghị cũng đã đề ra các giải pháp cụ thể để khắc phục trong thời gian tới; đồng thời yêu cầu cấp ủy các cấp trong toàn đảng bộ cần chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt nhất Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng. Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng Đảng bộ Đoàn 969 trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong Đảng bộ Quân đội, xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị tư tưởng và tổ chức, mẫu mực về điều lệnh, nghi lễ trong toàn quân; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đặc biệt mà Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao cho: Giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng trong giai đoạn mới./.

Phạm Văn Hiếu

 

 

 

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

105320635
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
15262
259017
1218928
105320635