Chiều ngày 03/10/2012, Ban Quản lý Lăng và Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên Môi trường đã tổ chức Lễ bàn giao Trạm quan trắc môi trường không khí tự động, cố định tại khu vực Lăng và Quảng trường Ba Đình.

Le ky thoa thuan 1
     Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương - Trưởng ban Ban Quản lý Lăng phát biểu tại
Lễ ký kết thỏa thuận

Tham dự lễ bàn giao, về phía Bộ Tài Nguyên và Môi trường, có ông Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; ông Nguyễn Văn Thùy - Giám đốc Trung tâm Quan trắc Môi trường - Tổng cục Môi trường và đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính. Về phía Ban Quản lý Lăng, có Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương - Trưởng ban Ban Quản lý Lăng; Thiếu tướng Đặng Nam Điền - Chính ủy Bộ Tư lệnh Lăng; Đại tá Phạm Văn Lập - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Lăng và đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Ban Quản lý Lăng

Trạm tự động quan trắc môi trường không khí theo công nghệ quang học quang phổ hấp thụ vi sai (DOAS) và hệ thống đo và cảnh báo phóng xạ tự động, liên tục đặt tại khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường thiết bị tự động quan trắc môi trường không khí và nước” được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt tại Quyết định số 1073/QĐ-BNTMT ngày 11/6/2009. Trạm được đầu tư, lắp đặt với mục tiêu quan trắc những thông số môi trường không khí cơ bản, các thông số khí độc và suất liều lượng phóng xạ trong lớp không khí tầng thấp để từ đó phục vụ cho công tác quản lý và an ninh, góp phần đảm bảo an toàn cho đồng bào, cán bộ, công nhân và chiến sỹ các lực lượng làm việc trong khu vực cũng như các hoạt động sinh hoạt chính trị diễn ra tại đây. Đồng thời trạm sẽ cung cấp số liệu về môi trường của khu vực nói riêng và quận Ba Đình nói chung cho mạng lưới quan trắc môi trường quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Hoàng Dương Tùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường nhấn mạnh: Được đầu tư lắp đặt Trạm quan trắc môi trường không khí tại khu vực Lăng Bác và Quảng trường Ba Đình là vinh dự của cán bộ, nhân viên Tổng cục Môi trường. Trạm quan trắc được sử dụng công nghệ quang phổ hấp thụ vi sai (DOAS), là công nghệ quan trắc môi trường không khí tiên tiến nhất hiện nay đang được nhiều nước trên thế giới và khu vực lựa chọn trong việc kiểm soát môi trường. Công nghệ này lần đầu tiên được triển khai ở Việt Nam.

Le ky thoa thuan 2png
Lãnh đạo hai bên ký kết Biên bản thỏa thuận

Đại diện Ban Quản lý Lăng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương - Trưởng ban Quản lý Lăng đã trân trọng cảm ơn Bộ Tài nguyên và Môi trường, đặc biệt là Tổng cục Môi trường đã quan tâm và chỉ đạo sát sao trong suốt quá trình đầu tư, xây dựng Trạm quan trắc. Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương khẳng định đây là Trạm quan trắc quan trọng, vị trí đặt các cột quan trắc đo không khí, bụi và phóng xạ rất phù hợp, có tầm bao phủ tốt cả khu vực Lăng Chủ tịch và Quảng trường Ba Đình. Các thông số quan trắc sẽ được đưa lên hệ thống nghe nhìn để đến được với người dân và khách tham quan trong nước và quốc tế. Việc lắp đặt Trạm quan trắc ở khu vực Lăng và Quảng trường Ba Đình có ý nghĩa chính trị xã hội cao và hy vọng Tổng cục Môi trường sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ để Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng Khoa học công nghệ và môi trường của Ban Quản lý Lăng làm chủ công nghệ và thiết bị trong quá trình quản lý và vận hành hệ thống.

Sau khi tham quan hệ thống, các điểm đặt các Trạm quan trắc tự động và thăm phòng điều khiển trung tâm của hệ thống, ông Hoàng Dương Tùng đại diện cho Tổng cục Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã cùng với Thiếu tướng Nguyễn Văn Cương - đại diện Ban Quản lý Lăng ký kết Biên bản thỏa thuận về việc quản lý, vận hành Trạm quan trắc môi trường không khí tự động, cố định tại khu vực Lăng và Quảng trường Ba Đình.

Thúy Hằng

Bài viết khác:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

105317606
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
12233
255988
1215899
105317606