Trong không khí cả nước tưng bừng chào đón Xuân mới, Xuân Kỷ Hợi - 2019, cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phấn khởi, vinh dự, tự hào với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong 50 năm giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Bác (1969 - 2019) và vững bước đi lên hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Anh don xuan
Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất trong thực hiện Dự án VN01

Năm Mậu Tuất - 2018, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, các bộ, ban, ngành Trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương, dưới sự lãnh đạo của Thường vụ Đảng ủy và Bộ Tư lệnh, đơn vị đã vượt qua những khó khăn, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác, nhất là những nội dung trong Đề án 2341 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; Nghị quyết 122 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng trong giai đoạn mới”, tạo ra những tiền đề vững chắc vừa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt, vừa bảo đảm tính cơ bản lâu dài. Đặc biệt, phát huy những kinh nghiệm quý báu và kiến thức được tích lũy trong 50 năm giữ gìn thi hài Bác, đơn vị đã phối hợp cùng các chuyên gia Liên bang Nga, các nhà khoa học, các đơn vị trong và ngoài Quân đội triển khai và hoàn thành xuất sắc Dự án VN01. Thành công của Dự án VN01 là bước phát triển vượt bậc về khoa học và công nghệ, khẳng định ý chí tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo và tình cảm, niềm tin sâu sắc của lớp lớp cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Bộ đội Bảo vệ Lăng đối với nhiệm vụ chính trị đặc biệt và là mốc son lịch sử, đánh dấu sự trưởng thành của đơn vị, từ đây đơn vị có đủ khả năng làm chủ vững chắc, tiến tới làm chủ hoàn toàn nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Bác.

Công tác quản lý, vận hành các thiết bị kỹ thuật Công trình Lăng được cán bộ, nhân viên trong đơn vị tích cực nghiên cứu học tập, khai thác hiệu quả những công nghệ mới, hiện đại có tính tự động hóa cao để duy trì các thông số, môi trường theo quy trình nghiêm ngặt, có độ chính xác rất cao phục vụ cho công tác y tế và lễ viếng Bác. Song song với đó, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, nghi lễ và đón tiếp, tuyên truyền tiếp tục được đổi mới theo hướng văn minh, hiện đại, ân cần, trọng thị, chu đáo và an toàn. Khu vực Lăng và Quảng trường Ba Đình ngày càng khang trang sạch đẹp, thực sự là điểm đến hấp dẫn của đồng bào và khách quốc tế. Trong năm, đơn vị đã đón tiếp, phục vụ tuyệt đối an toàn các Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nguyên thủ quốc gia, quốc tế và 1.882.077 lượt người vào Lăng viếng Bác; 11.473 lượt người đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ; 470.565 lượt người đến dâng hương tưởng niệm Bác và tham quan Khu Di tích K9.

Bên cạnh những thành công trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng bộ, đơn vị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; toàn đơn vị tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hưởng ứng Cuộc vận động phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về xây dựng Đảng và phong trào thi đua “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, an toàn, quyết thắng”, tạo ra những bước đột phá góp phần giữ vững ổn định tình hình đơn vị. Qua tổng kết phong trào thi đua năm 2018, đã có nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng, tiêu biểu là Viện 69 được tặng Cờ thi đua của Chính phủ; 08 tập thể được Bộ Tư lệnh tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng; 12 tập thể được tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến; 50 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều tập thể, cá nhân được lãnh đạo, chỉ huy các cấp biểu dương, khen thưởng.

Năm Kỷ Hợi, đơn vị tiến hành tổng kết 50 năm giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người, cũng là năm có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đoàn 969 lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2020, trong đó có các mục tiêu quan trọng đòi hỏi trách nhiệm lớn, quyết tâm cao của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sỹ.

Phát huy thành tích 50 năm giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và truyền thống “Trung hiếu vẹn toàn, đoàn kết hiệp đồng, tự lực tự cường, chủ động sáng tạo”, cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Bộ đội Bảo vệ Lăng, những người vinh dự được Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân tin tưởng giao trọng trách đặc biệt “Giữ yên giấc ngủ của Người”, với niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, vào tương lai tươi sáng của đất nước và những thành tích đạt được trong những năm qua, toàn đơn vị đang nhân lên những khát vọng mới, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, chung sức, đồng lòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, để Lăng Bác mãi trường tồn cùng dân tộc, là nơi hội tụ tình cảm, ước vọng hòa bình của đồng bào và khách quốc tế, là điểm tựa, động lực tinh thần vô giá cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân vững bước đi lên thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội trong năm mới.

Xuân mới đã về, sắc Xuân đang tràn ngập trên mọi miền quê hương, đất nước. Mùa Xuân luôn mang lại những niềm tin và hy vọng và đó cũng là niềm hy vọng của mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào một năm mới, thắng lợi mới.

                                                                                                              Hải Tiếp

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

45984720
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
6272
212471
623677
45984720