Chương trình nghệ thuật do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức tại tuyến phố đi bộ khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình bao gồm các tiết mục dân ca và hòa tấu nhạc cụ dân tộc đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng đồng bào và khách quốc tế.

bieu dien van nghe sau lang 3
Các tiết mục mang âm hưởng dân ca đã góp phần đưa văn hóa truyền thống Việt Nam đến với đông đảo nhân dân và khách quốc tế khi về tham quan tại khu vực Lăng

Nghệ sĩ Bạch Quang Thông, Giám đốc Công ty biểu diễn nghệ thuật T&T cho biết: “Thực hiện chương trình phối hợp hoạt động giữa Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, hàng tháng đơn vị tổ chức 02 buổi biểu diễn nghệ thuật trên tuyến phố đi bộ ở khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngay từ khi nhận được kế hoạch biểu diễn của Ban tổ chức, các nghệ sĩ trong Đoàn đã rất phấn khởi, chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho từng tiết mục biểu diễn”. Còn đối với Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Anh Tú (đàn bầu), thì đây là chương trình vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời hoạt động nghệ thuật của anh, khi được biểu diễn phục vụ nhân dân và khách quốc tế tại “sân khấu” vô cùng đặc biệt này. Rất đông các khán giả là những du khách tham quan tập trung  để thưởng thức các tiết mục của đoàn. Trong số đó, chúng tôi thấy có rất nhiều du khách với quốc tịch khác nhau như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Anh, Pháp…

bieu dien van nghe sau lang 4
Đông đảo đồng bào và khách quốc tế theo dõi buổi biểu diễn văn nghệ

Chương trình được giới thiệu bằng tiếng Việt và dịch ra tiếng Anh. Xuyên suốt chương trình là những tác phẩm âm nhạc tiêu biểu của nền âm nhạc dân tộc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Khán giả tham dự chương trình biểu diễn nghệ thuật trên tuyến phố đi bộ như được sống trong một không gian âm nhạc thật đặc biệt với những làn điệu dân ca,   là sự hội tụ của mọi cung bậc cảm xúc, như những dòng suối nhạc dâng trào, lúc thăng, lúc trầm, khi thiết tha, thấm đẫm hồn dân tộc. Nhiều du khách nước ngoài vừa thưởng thức âm nhạc vừa ghi lại tiết mục biểu diễn của nghệ sĩ bằng máy ảnh, máy điện thoại của mình để ghi lại những kỷ niệm khi đến với đất nước và con người Việt Nam.

Buổi biểu diễn kết thúc trong tiếng vỗ tay của khán giả cảm ơn tinh thần lao động nghệ thuật không mệt mỏi của các nghệ sĩ đã mang đến những tiết mục đặc sắc, ấn tượng. Nghệ sĩ Bạch Quang Thông cho biết: “Thời gian tới, bám sát sự chỉ đạo của Lãnh đạo Ban Quản lý Lăng và Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, phát huy những kết quả đạt được, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các buổi biểu diễn có nội dung, chất lượng nghệ thuật cao hơn nữa, phù hợp với đối tượng phục vụ và các hoạt động trong khu vực, qua đó góp phần tạo điểm nhấn tại khu vực Lăng và Quảng trường Ba Đình đối với nhân dân và bạn bè quốc tế về Lăng viếng Bác, tham quan các địa danh lịch sử của Thủ đô Hà Nội”.

Trần Duy Hưng, Huy Công

 

           

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

44277226
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
4196
113325
400712
44277226