Sáng ngày 19/3/2019, hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng đợt thi đua trong tuổi trẻ cả nước với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, Đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức báo công dâng Bác tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội). Tham gia Đoàn có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, đoàn viên thanh niên của hai cơ quan.


TTXVN tai K9
Đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam
báo công dâng Bác tại Khu Di tích K9

Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam là hai cơ quan ngôn luận của Đảng và Nhà nước, cơ quan thuộc Chính phủ, với chức năng thông tấn và báo chí. Những năm qua, đoàn viên, thanh niên của cả 2 cơ quan đã không ngừng học tập, công tác. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Đoàn Thanh niên 2 cơ quan đã tổ chức hiệu quả chương trình hoạt động chuyên môn cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên để đóng góp tích cực vào sự phát triển của cơ quan nói riêng và công cuộc xây dựng đất nước nói chung.

Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam đã được Nhà nước tặng nhiều phần thưởng như: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Thông tấn xã Việt Nam là cơ quan báo chí duy nhất ở Việt Nam được phong tặng hai danh hiệu Anh hùng: Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến cứu quốc. Bảng thành tích được ghi nhờ có sự đóng góp của Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam đã khẳng định sức trẻ, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ 2 cơ quan, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành nói riêng và hệ thống báo chí trong nước nói chung, đồng thời tổ chức tốt và tham gia nhiệt tình các phong trào xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của tuổi trẻ cả nước.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm yêu thương, ân cần, chăm lo, quan tâm sâu sắc đến thế hệ trẻ, đến thanh niên, những chủ nhân tương lai của đất nước. Cho đến lúc đi xa, trong Di chúc, ngay sau khi nói về Đảng, Bác nói về đoàn viên, thanh niên nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên”. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết.

Những lời dạy ân cần và tấm gương đạo đức, phong cách của Người đã thực sự trở thành nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, là định hướng quan trọng, thôi thúc tuổi trẻ Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam không ngừng học tập, rèn luyện. “Học tập và làm theo lời Bác” cũng đã trở thành nhu cầu tự thân, là việc làm quan trọng trong hành trình trưởng thành của các thế hệ thanh niên tại 2 cơ quan.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu xin hứa tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết thống nhất, chung sức, chung lòng xây dựng Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam ngày càng phát triển, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó./.

                                                                                      Vũ Hương Giang

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

58982159
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2355
116289
2355
58982159