Sau những ngày thi đấu sôi nổi, đoàn kết, quyết thắng, Hội thao thể dục, thể thao (TDTT) Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh giai đoạn 1 năm 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội thao là dịp để kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện, rèn luyện thể lực, hoạt động thể thao của cán bộ, nhân viên, chiến sỹ các cơ quan, đơn vị; tạo động lực mới, khí thế mới cho phong trào rèn luyện thân thể trong toàn Bộ Tư lệnh.

Hội thao năm nay có sự tham dự của 11 đoàn đến từ các cơ quan, đơn vị trong Bộ Tư lệnh. Giai đoạn 1 của Hội thao, các đoàn tranh tài ở 4 nội dung gồm: Bóng đá, Cầu lông, Bóng bàn và Quần vợt. Vượt qua khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện thời tiết… các vận động viên đã cùng nhau đua tài vì tinh thần cống hiến của thể thao và màu cờ sắc áo của đơn vị.

Hoi thao 2019 2
Đồng chí Đại tá Phạm Hải Trung, Phó Tư lệnh - Tham mưu trưởng
và đồng chí Đại tá Lâm Văn Hoan - Phó Tham mưu trưởng, Trưởng ban Tổ chức Hội thao trao cúp vô địch môn Bóng đá cho Đoàn 275

Đến với hội thao TDTT năm nay, các cơ quan, đơn vị đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt nên có sự đua tranh quyết liệt ở từng nội dung thi đấu. Bên cạnh đó, trình độ chuyên môn của các vận động viên đã được nâng lên rõ rệt. Những nội dung thi đấu trong giai đoạn 1 được các cơ quan, đơn vị quan tâm đầu tư, cán bộ, nhân viên, chiến sỹ luyện tập hàng ngày nên chất lượng chuyên môn được duy trì, có nội dung đã vượt khá xa thành tích của các kỳ hội thao trước. Đây là tín hiệu đáng mừng trong quá trình xây dựng chính quy và công tác huấn luyện, rèn luyện thể lực của Bộ Tư lệnh.

Điều đáng ghi nhận là những vận động viên đã khẳng định được “tên tuổi” trong phong trào TDTT của Bộ Tư lệnh nhiều năm qua vẫn giữ được “phong độ” ổn định như: Đồng chí Thượng tá Hoàng Việt Dũng và đồng chí Trung tá Đồng Bá Đức (Ban trực thuộc) với nội dung quần vợt; đồng chí Thiếu úy Nguyễn Ngọc Quang và đồng chí Trung úy QNCN Nguyễn Doãn Duy (Đoàn 285) với nội dung Cầu lông; đồng chí Trung úy Nguyễn Thanh Lam và đồng chí Thượng úy QNCN Đỗ Văn Tuấn (Đoàn 275) với nội dung Bóng đá... Bên cạnh đó, Hội thao lần này cũng đã phát hiện nhiều vận động viên trẻ triển vọng, sẽ trở thành lực lượng nòng cốt của các cơ quan, đơn vị cũng như của Bộ Tư lệnh tham gia Hội thao các cấp trong thời gian tới, tiêu biểu như: Binh nhất Nguyễn Thành Lâm (Phòng Tham mưu), Binh nhất Dương Đình Trường (Đoàn 275)...

Đồng chí Đại tá Lâm Văn Hoan, Phó Tham mưu trưởng Quân sự, Trưởng ban Tổ chức Hội thao cho biết: “Trong giai đoạn 1, nhìn chung các đoàn tham gia Hội thao một cách nghiêm túc, chất lượng, đúng, đủ nội dung, thành phần theo quy định, thể hiện tốt tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực và đạt kết quả tích cực. Hội thao để lại dấu ấn đẹp, nhiều kinh nghiệm quý giúp các cơ quan, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, đề ra nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng huấn luyện toàn diện cho bộ đội, cũng như nâng cao trình độ tổ chức, điều hành huấn luyện thể lực và hoạt động thể thao trong thời gian tới”.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Tiệp, Trưởng ban Quân huấn, Phòng Tham mưu khẳng định: Năm nay Bộ Tư lệnh tổ chức hội thao chặt chẽ, chu đáo. Chất lượng chuyên môn của các vận động viên, các đơn vị tham gia hội thao tương đối tốt. Các đoàn tham gia có sự đầu tư, tập luyện bài bản, các vận động viên tiến bộ hơn so với kỳ Hội thao trước. Một số đơn vị đạt thành tích nổi bật là Đoàn 275, Đoàn 195, Đoàn 285 và Viện 69.

Hoi thao 2019 1
Các vận động viên tranh tài ở nội dung thi đấu bóng bàn

Từ những kết quả Hội thao TDTT Bộ Tư lệnh giai đoạn 1 đã đạt được, Ban Tổ chức, các cơ quan, đơn vị rút ra một số bài học kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức tốt hội thao giai đoạn 2 cũng như các kỳ Hội thao lần sau. Đó là Ban Tổ chức cần sớm xây dựng đồng bộ, chi tiết, kịp thời các văn bản chỉ đạo, chỉ thị, kế hoạch, điều lệ Hội thao; từ đó, giúp các cơ quan, đơn vị chủ động, thống nhất trong công tác triển khai thực hiện. Cấp ủy, chỉ huy các cấp có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, chủ động trong tuyển chọn, thành lập đoàn vận động viên, xây dựng kế hoạch luyện tập cụ thể, tổ chức thi đấu cọ xát, nâng cao thành tích, phát huy tối đa công năng của hệ thống cơ sở vật chất, sân bãi phục vụ luyện tập. Chú trọng khâu tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ và phương pháp điều hành các trận đấu, xử lý tình huống chuẩn xác, kịp thời cho đội ngũ trọng tài. Công tác chỉ đạo, đấu pháp, chiến thuật ở một số nội dung được đưa ra linh hoạt, tỉ mỉ; việc động viên, xây dựng tâm lý thi đấu cần được chú trọng.

Kết thúc Hội thao TDTT Bộ Tư lệnh giai đoạn 1, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội đạt thành tích cao với từng nội dung thi đấu. Trong đó, môn Bóng đá: Nhất - Đoàn 275, Nhì - Đoàn 195, Ba - Phòng Tham mưu; môn Cầu lông: Nhất - Đoàn 285, Nhì - Đoàn 195, Ba - Viện 69; môn Bóng bàn: Nhất - Viện 69, Nhì - Phòng Kỹ thuật, Ba - Cơ quan Văn phòng; môn Quần vợt: Nhất - Ban trực thuộc, Nhì - Đoàn 275, Ba - Đoàn 285./.

                                                      Nguyễn Ngọc Ánh

         

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

58948886
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
5974
83016
598157
58948886