Ngày 15/5/2019, tại Khu Di tích K9, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phối hợp với Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị tổ chức Hội nghị bồi dưỡng Báo cáo viên toàn quân khu vực phía Bắc. Tham gia Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Huống, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng; đồng chí Đại tá Đoàn Tư Hoan, Trưởng phòng Báo cáo viên, Cục Tuyên huấn và 90 đại biểu là Báo cáo viên của các cơ quan, đơn vị đầu mối trực thuộc Bộ Quốc phòng khu vực phía Bắc.

Cuc tuyen huan 1
Đoàn Báo cáo viên toàn quân vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trước giờ tổ chức Hội nghị, các đại biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội).

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Huống, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng giới thiệu nội dung chuyên đề “50 năm thực hiện nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Theo đó, sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời, thể theo nguyện vọng thiết tha của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng quyết nghị: “Với tấm lòng kính yêu vô hạn và đời đời nhớ ơn Hồ Chủ tịch, chúng ta phải thực hiện đến mức tốt nhất nhiệm vụ giữ gìn lâu dài thi hài Hồ Chủ tịch và xây dựng Lăng của Người”. Quyết nghị đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta thể hiện tình cảm, lòng kính yêu vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó còn là quyết định phù hợp với truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, một dân tộc vốn có truyền thống thờ phụng ông bà tổ tiên, xây dựng Lăng mộ để tưởng nhớ những người có công với dân, với nước. Quyết định đó còn đáp ứng nguyện vọng của nhân dân Việt Nam là được tận mắt trông thấy Người để thể hiện tấm lòng tôn kính và đời đời biết ơn đối với Người, đặc biệt là tình cảm của đồng bào, chiến sỹ miền Nam đang ngày đêm trực tiếp đối mặt với quân thù, chưa một lần được gặp Bác. Việc giữ gìn thi hài Bác và xây dựng Lăng của Người là một biểu tượng sinh động, nơi hội tụ tình cảm, niềm tin, góp phần giáo dục tư tưởng, đạo đức, sự nghiệp cách mạng của Người, động viên cổ vũ toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta vững bước đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Nhiệm vụ thiêng liêng và trọng trách lớn lao đó được Đảng, Nhà nước, nhân dân giao cho Quân đội mà trực tiếp là Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cán bộ, nhân viên, chiến sỹ của đơn vị qua các thế hệ nối tiếp nhau luôn trung thành tuyệt đối với Đảng và Bác Hồ, đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, nêu cao ý chí độc lập tự chủ, tự lực, tự cường, chủ động sáng tạo, với một ý thức trách nhiệm cao, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó.

Cuc tuyen huan 2
Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích K9

Sau hội nghị, đội ngũ Báo cáo viên sẽ trở về các đơn vị để tuyên truyền tới cán bộ, chiến sỹ những nội dung về kết quả 50 năm thực hiện nhiệm vụ giữ gìn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, giúp mỗi cán bộ, chiến sỹ trong toàn quân hiểu rõ hơn về nhiệm vụ chính trị đặc biệt của Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đang thực hiện, từ đó xây dựng quyết tâm, vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy truyền thống, cống hiến tài năng để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./. 

Trần Duy Hưng

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

66300746
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
8223
48130
627042
66300746