Nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm Bác gửi thư cho Tỉnh ủy và nhân dân tỉnh Nghệ An, hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày thành lập phường Lê Mao, sáng ngày 17/8/2019, tại Khu Di tích K9 (Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội), Đoàn đại biểu Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (HĐND, UBND, UBMTTQ) phường Lê Mao, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã trang trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích đạt được trong giai đoạn 2016 - 2018.

Phuong Le Mao
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích K9

Dự Lễ báo công có đồng chí Thái Lê Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ giáo viên, Hội Cựu chiến binh, Bí thư, Khối trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận khối và những cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy đã thành kính báo cáo với Bác những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường đã đạt được trong những năm qua.

Trong 37 năm xây dựng và phát triển, trong điều kiện còn nhiều khó khăn,  dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, phường Lê Mao đã vượt qua mọi khó khăn, xây dựng quê hương ngày một phát triển, kinh tế tăng trưởng khá, quốc phòng an ninh được giữ vững. Năm 2012 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, năm 2014 được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Năm 2015 đến nay, Đảng bộ liên tục đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh, chính quyền và các đoàn thể của phường luôn đạt đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu. Về thực hiện các mặt công tác khác, phường đã vinh dự được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen về công tác xây dựng khu phố văn hóa; Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ, chính quyền đã gắn chặt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các phong trào như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, “Chung tay vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của UBND, MTTQ phường; phong trào góp vốn cho nhau vay không lấy lãi của Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; Hội Cựu chiến binh với phong trào “Xứng danh Bội đội Cụ Hồ”; Đoàn Thanh niên với phong trào thanh niên tình nguyện, thanh niên làm theo lời Bác; Hội Người cao tuổi với phong trào “Tâm năng dưỡng sinh"; Công an với Cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, các trường học với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. 100% các chi bộ khối phố, cơ quan thực hiện các chuẩn mực đạo đức đều gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, làm giàu chính đáng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Đến nay trên địa bàn phường không còn hộ nghèo.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, mãi mãi ghi ơn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kính dâng Người những thành tích tiêu biểu của phường và xin hứa sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng đổi mới, nắm vững thời cơ, vượt qua thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, xây dựng phường Lê Mao ngày càng giàu mạnh, ấm no, hạnh phúc.

Sau Lễ báo công, Đoàn đã tham quan và nghe giới thiệu về Khu Di tích K9./.

 Nguyễn Ngọc Tuyên

 

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

66301915
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
9392
49299
628211
66301915