Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an là đơn vị tập trung thực hiện nhiệm vụ tổ chức đón tiếp đồng bào, khách quốc tế vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Cụm Di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình. Trong bối cảnh tình hình dịch đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của đồng bào, khách quốc tế đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan khu vực Lăng, Trung đoàn 375 đã chủ động thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời.

Trung doan 375 phong chong dich 3
Cán bộ, chiến sỹ chủ động tìm hiểu và tuân theo các hướng dẫn của Bộ Y tế

Trung doan 375 phong chong dich 2
Thực hiện phun khử trùng tại khu vực làm việc

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Trung đoàn 375 đã tích cực, chủ động theo dõi bám sát tình hình dịch bệnh để phổ biến, quán triệt, tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị cách phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”. Trung đoàn đã cấp phát cho các Ban, Đại đội đầy đủ máy đo nhiệt độ, nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế, khẩu trang vải, găng tay y tế và treo pano, khẩu hiệu tuyên truyền về dịch Covid-19 bảo đảm nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng dịch do Bộ Y tế khuyến cáo.

Bên cạnh đó, Trung đoàn 375 còn tổ chức tốt việc kiểm tra, theo dõi sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ như: Đo thân nhiệt cho từng cán bộ, chiến sỹ trước và sau khi thực hiện nhiệm vụ; thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn đối với khách đến liên hệ công tác và đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ khi ra, vào đơn vị; tiến hành 3 đợt phun thuốc khử trùng toàn bộ các phòng, ban, nơi ở, bếp ăn, sân vườn, khu vệ sinh... Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của Trung đoàn 375 đã xây dựng phương án, kế hoạch cách ly, không để lây nhiễm chéo trong cán bộ, chiến sỹ. Đặc biệt là thường xuyên giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sỹ tuyến đầu trực tiếp làm nhiệm vụ, tiếp xúc với đồng bào và khách quốc tế để mỗi cán bộ, chiến sỹ chủ động, cảnh giác phòng tránh dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng. 

Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tạm dừng các kế hoạch đi công tác đến các tỉnh trong cả nước và khẩn trương rà soát danh sách tất cả các cán bộ, chiến sỹ đã từng đi, đến, ở các vùng có dịch trở về đơn vị hoặc có tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với những người nghi nhiễm Covid-19 nhằm phát hiện kịp thời nguồn lây bệnh để chủ động phòng ngừa. 


Trung doan 375 phong chong dich 1
Chấp hành đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn trước khi ra, vào đơn vị


Trung doan 375 phong chong dich 4
Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế về sức khỏe bản thân

Đến thời điểm hiện tại, Trung đoàn 375 chưa có trường hợp cán bộ, chiến sỹ và người thân nhiễm Covid-19. Đơn vị tiếp tục thực hiện phổ biến, quán triệt các chỉ đạo của cơ quan cấp trên và cập nhật thông tin mới nhất về dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trên các bản tin phát thanh nội bộ của Trung đoàn. Tính đến ngày 18/3/2020, 100% cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên đã hoàn thành khai báo y tế về sức khỏe của bản thân, đồng thời Trung đoàn đã tổng hợp và báo cáo kết quả gửi về Bộ Công an theo quy định./.

                                                                                                          Hà An

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TẠM DỪNG TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xin trân trọng thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đồng bào trong nước, Việt kiều và người nước ngoài biết:

Từ ngày 23/3/2020, tạm dừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình sẽ được tiếp tục tổ chức vào thời gian thích hợp (Ban Quản lý Lăng sẽ có thông báo sau).

Xin trân trọng thông báo!

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

  1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455128
  2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
  3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
    Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

52221607
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2325
59602
214154
52221607