phan-lan-duongHàng năm, vào dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào trong nước và khách quốc tế đến Việt Nam đều hướng về Thủ đô Hà Nội, về Ba Đình lịch sử, nơi Bác Hồ yên giấc ngàn thu. Do vậy, số lượng khách đến viếng Bác trong dịp này thường tăng từ 1,5 đến 2 lần so với các thời gian khác, có buổi lên đến trên 3 vạn người.

Đồng chí Thiếu tướng Đào Hữu Nghĩa- Trưởng ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết: Dịp kỷ niệm 117 năm Ngày sinh của Bác năm nay gắn với bước đầu toàn Đảng, toàn dân ta triển khai Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và bầu cử Quốc hội khoá XII nên lượng khách đến viếng Bác sẽ rất đông. Các lực lượng trong Ban Quản lý Lăng đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thêm giờ Lễ viếng, phục vụ đồng bào và khách quốc tế đến viếng Bác: Tận tình, chu đáo, văn minh, lịch sự.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đón tiếp, tuyên truyền, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng và Trung đoàn 375- Bộ Tư lệnh cảnh vệ đã chủ động bồi dưỡng cho cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ về Quy định đón tiếp khách; phương pháp tổ chức sinh hoạt chính trị, văn hoá; nội dung tuyên truyền, giới thiệu về sự nghiệp giữ gìn tuyệt đối an toàn lâu dài thi hài Bác và công trình Lăng của Người; tổ chức bồi dưỡng ngoại ngữ và dịch phim tài liệu "Những giờ phút cuối đời của Bác" ra các tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga để phục vụ khách nước ngoài. Đảm bảo mỗi cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ vừa tinh thông nghiệp vụ chuyên môn, vừa tận tình, chu đáo đón tiếp, tuyên truyền phục vụ khách.

Đặc biệt trong dịp này, Ban Quản lý Lăng đã khai trương Trang tin điện tử trên hệ thống internet để giới thiệu rộng rãi cả trong nước và quốc tế về hoạt động đón tiếp, tuyên truyền tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của quận Ba Đình và Thành phố Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện được vào nội Thành để đưa, đón khách gần xa đến viếng Bác.

Bình thường, đơn vị tổ chức đón tiếp khách đến viếng Bác tại số 8 đường Hùng Vương và số 17 phố Ngọc Hà. Những buổi khách đông sẽ tổ chức đón tiếp, hướng dẫn khách xếp hàng vào Lăng từ công viên Bách Thảo để tránh ùn tắc quanh khu vực quanh Lăng. Các mặt bảo đảm như: hệ thống mái cơ động che nắng, che mưa; công tác an ninh, y tế chăm sóc sức khoẻ; nước uống; nơi vệ sinh, nơi nhận trả đồ dùng, máy ảnh, điện thoại phục vụ khách đều được chuẩn bị chu đáo. Các đồng chí thương binh nặng, người khuyết tật đến viếng Bác sẽ được phục vụ xe đẩy rất thuận lợi.

Quảng trường Ba Đình và quanh Lăng Bác trong những ngày này lộng lẫy cờ hoa. Cờ Đảng, cờ Tổ quốc tung bay trước Lăng Bác và 2 bên Lễ đài Lăng như gắn kết hình ảnh của Đảng, của dân tộc và lãnh tụ kính yêu. Cán bộ, công nhân viên Ban Quản lý Quảng trường Ba Đình đã cẩn thận chăm sóc từng nhành hoa, khóm cỏ; lựa chọn hàng trăm cây cảnh quý, nâng niu hàng trăm chậu hoa đẹp từ các nơi về ươm trồng, tạo nên cảnh quan, môi trường quanh Lăng Bác luôn xanh, sạch đẹp trong những ngày tháng Năm này.

Càng đến gần Ngày sinh của Bác, đồng bào từ mọi miền của Tổ quốc và khách quốc tế đến viếng Bác càng đông, mỗi buổi hàng chục ngàn người, riêng ngày Quốc tế Lao động 1/5 số khách viếng Bác hơn 16 ngàn người, nhưng tất cả đều được hướng dẫn, được đón tiếp, phục vụ tận tình, chu đáo, dòng người nối tiếp thứ tự, thành kính đến bên Người. Đó cũng là tình cảm thiêng liêng, là tấm lòng của cán bộ, công nhân viên, chiến sĩ bên Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh dâng lên Bác kính yêu nhân dịp kỷ niệm 117 năm Ngày sinh của Người.

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

71062182
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
26256
26256
763526
71062182