Chiều ngày 07/7/2020, Phòng Tham mưu, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị đối thoại dân chủ với cán bộ, nhân viên, chiến sĩ. Đồng chí Đại tá Lâm Văn Hoan, Bí thư Đảng ủy, Phó Tham mưu trưởng Quân sự chủ trì Hội nghị.

doi thoai dan chu PTM
Đồng chí Đại tá Lâm Văn Hoan, Bí thư Đảng ủy, Phó Tham mưu trưởng Quân sự
 

trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quý II

Theo đó, Đảng bộ Phòng Tham mưu luôn chú trọng phát huy dân chủ trong toàn Đảng bộ; thường xuyên quán triệt đến toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ nắm vững nội dung các văn bản của trên về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong đơn vị. Việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở đã được kết hợp chặt chẽ với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong đó có việc “làm theo” tấm gương của Bác về thực hành dân chủ. Đảng ủy Phòng Tham mưu đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện dân chủ trong sinh hoạt, quản lý điều hành. Trên cơ sở nhận thức đúng, phát huy tinh thần trách nhiệm, đề cao quyền làm chủ trên tất cả các mặt hoạt động, việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở đi vào nền nếp, trở thành việc làm thường xuyên trong cơ quan.

Bên cạnh đó, lãnh đạo, chỉ huy các cấp thường xuyên nắm, phản ánh tình hình, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng chính đáng của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, tiếp thu và kịp thời điều chỉnh các biện pháp lãnh đạo, quản lý trong từng nhiệm vụ, từng giai đoạn cụ thể. Phát huy quyền dân chủ của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ thông các hoạt động của tổ chức quần chúng. Thường xuyên cụ thể hóa nghị quyết, chỉ thị của trên thành những chương trình, phong trào, kế hoạch hoạt động. Qua thực hiện các phong trào, chương trình hành động đã góp phần quan trọng vào thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật của cơ quan.

 Hội nghị cũng đã xác định phương hướng trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở trong thời gian tới. Trong đó, tập trung quán triệt và tổ chức thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung Quy chế dân chủ ở cơ sở. Phát huy cao độ dân chủ trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, các hoạt động của cơ quan được thảo luận, bàn bạc dân chủ, tập trung trong cấp ủy, chỉ huy và tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trên từng lĩnh vực công tác. Trọng tâm là thực hiện tốt dân chủ trong hoạt động lãnh đạo của cấp ủy, sự quản lý, điều hành của người chỉ huy; dân chủ trong quản lý, rèn luyện bộ đội và trong xây dựng mối đoàn kết nội bộ. 

 Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, cởi mở, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Phòng Tham mưu đã trình bày những tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; đề xuất một số nội dung liên quan đến quyền lợi của quân nhân trên cả ba mặt: Dân chủ về chính trị, quân sự, hậu cần đời sống và những nội dung khác.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, Thủ trưởng Phòng Tham mưu đã trực tiếp giải đáp, phân tích, làm rõ những nội dung có liên quan để cán bộ, nhân viên, chiến sĩ hiểu rõ để tổ chức thực hiện thống nhất. Qua đó giúp cho cán bộ, nhân viên, chiến sĩ nói lên những tâm tư, nguyện vọng, phản ánh tình hình tư tưởng của bộ đội, qua đó giúp cho Đảng ủy, chỉ huy Phòng và cấp ủy các cấp có chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, khâu yếu, mặt yếu; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng sự đoàn kết, thống nhất, xây dựng tổ chức đảng vũng mạnh, cơ quan vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cũng tại Hội nghị, Thủ trưởng Phòng Tham mưu đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng quý II và trao Quyết định nâng bậc, nâng lương, thăng quân hàm cho các đồng chí quân nhân chuyên nghiệp của Phòng Tham mưu./.

Trần Duy Hưng

 

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

58201448
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
1123
88190
727421
58201448