Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, sáng ngày 19-7-2014, đoàn đại biểu Người có công với cách mạng quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ncc-hai-chau-1
Đoàn kính cẩn dâng vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn gồm 35 đại biểu, bao gồm Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh nặng, cán bộ, chiến sỹ bị địch bắt tù đày, người nhiễm chất độc hóa học... Đoàn do đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phó Trưởng phòng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Hải Châu làm Trưởng đoàn.

Đà Nẵng là thành phố thuộc vùng Nam Trung Bộ, địa danh gắn liền với công cuộc mở mang bờ cõi Đại Việt từ nhiều thế kỷ trước, là mảnh đất anh hùng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Để thực hiện tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, các ngành các cấp, các tổ chức chính trị xã hội của thành phố Đà Nẵng đã cùng chung sức chăm lo cho các đối tượng chính sách trên các địa bàn. Toàn thành phố có gần 90.000 đối tượng chính sách trong đó có 18.736 người đang được hưởng trợ cấp thường xuyên. Đặc biệt ngày 12-6-2014, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị triển khai tổng rà soát chính sách ưu đãi đối với Người có công với cách mạng trong 2 năm (2014-2015) góp phần hướng đến mục tiêu là người có công với cách mạng phải được hưởng đầy đủ các chính sách theo quy định của Nhà nước.

Trước khi ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Bác, Đoàn đã đi tham quan các địa danh lịch sử - văn hóa như: Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thành cổ Quảng Trị, Ngã Ba Đồng Lộc…

Tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, Đoàn đã được nghe giới thiệu về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và quá trình xây dựng Lăng của Người, xem phim tư liệu “Những giờ phút cuối đời của Bác Hồ”.

ncc-hai-chau-2
Đoàn chụp ảnh lưu niệm trên Quảng trường Ba Đình lịch sử

Bác Trần Thị Kim Cúc, 78 tuổi, thương binh ¼ xúc động tâm sự: Tôi đã 8 lần vinh dự được gặp Bác Hồ, đó là những kỉ niệm không bao giờ quên trong cuộc đời của tôi. Lần đầu tiên là năm 1967, vào buổi chiều ngày 19-5, Bác Hồ đã đến thăm Bệnh viện Việt Xô, khi đó tôi đang điều trị vết thương do bị địch tra tấn. Tôi rất xúc động khi Bác hỏi thăm tình hình sức khỏe, Bác đã sờ vào vết thương trên đầu và dặn cố gắng giữ gìn sức khỏe. Và lần cuối cùng tôi được gặp lại Bác là tháng 6-1969 khi Bác mệt nặng đang nằm trên giường bệnh.

Còn bác Lê Văn Xứng, thương binh, cũng xúc động viết vào sổ lưu niệm dòng cảm tưởng: Chúng con là những người con của quê hương Quảng Nam Đà Nẵng, đã vâng theo lời Bác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”. Nay chúng con tiếp tục xin hứa với Bác sẽ góp hết sức còn lại để xây dựng đất nước và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp như Bác hằng mong muốn.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nguyệt đã cảm ơn sự đón tiếp ân cần, chu đáo của Ban Quản lý Lăng: Chúc cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ của Ban Quản lý Lăng hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn và bảo vệ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, để lại trong lòng đồng bào trong nước và khách quốc tế  khi vào Lăng viếng Bác những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp./.

 Vân Phương

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TẠM DỪNG TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xin trân trọng thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đồng bào trong nước, Việt kiều và người nước ngoài biết:

Từ ngày 23/3/2020, tạm dừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình sẽ được tiếp tục tổ chức vào thời gian thích hợp (Ban Quản lý Lăng sẽ có thông báo sau).

Xin trân trọng thông báo!

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

  1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455128
  2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
  3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
    Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

52129198
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
30673
187819
121745
52129198