Ngày 13/6/2012 tại Quảng trường Ba Đình,  trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, buổi lễ xuất quân của 130 học viên lớp Học kỳ trong quân đội “Khát vọng tuổi trẻ” đợt 1 năm 2012 từ ngày 09 tháng 6 năm 2012 đến ngày 15 tháng 6 năm 2012 của Lữ đoàn 204 – Bộ Tư lệnh Pháo binh, xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và phấn khởi của các "chiến sỹ nhí" trong buổi đầu nhập ngũ.

Được sự đồng ý của Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung tâm hoạt động và giao lưu Thanh thiếu niên Việt Nam phối hợp với Lữ đoàn 204 thuộc Bộ Tư lệnh Pháo Binh tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội” VYST 2012. Đây là một mô hình giáo dục nhân cách, rèn luyện tính kỷ luật, nề nếp, thể lực, tính tự lập, tinh thần đồng đội; đồng thời nâng cao nhận thức của các em về tình cảm gia đình cũng như tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.Thông qua chương trình giáo dục ý nghĩa này, Ban tổ chức khoá học mong muốn góp phần xây dựng một thế hệ thanh niên Việt Nam tiên tiến, giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh văn hoá con người Việt Nam, năng động sáng tạo và mạnh mẽ, vững vàng hơn trong cuộc sống, sẵn sàng cống hiến hết mình cho quê hương đất nước.

Khắc sâu lời Bác dạy: “Non sông Việt nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, đó chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”, tuổi trẻ Việt Nam đã ra sức thi đua học tập, rèn luyện thực hiện tốt những điều Bác dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là nguồn hạnh phúc của cha mẹ, thầy cô, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trong những năm qua tuổi trẻ Việt Nam đã có nhiều hoạt động phong phú và thiết thực, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các chương trình kinh tế xã hội của đất nước, đồng thời làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi.

 le xuat quan 1
Học viên đại diện của khoá học Học kỳ trong Quân đội thay mặt các "chiến sỹ"
  phát biểu cảm nghĩ và lời hứa với Bác

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, một học viên đại diện của khoá Học kỳ trong Quân đội - VYST 2012 đã rất vinh dự được thay mặt các "chiến sỹ"  phát biểu cảm nghĩ và lời hứa với Bác tại lễ xuất quân như sau:

 “Kính thưa Bác!

Là một đoàn viên thanh niên, thiếu nhi trong thời đại mới, với sức trẻ, hoài bão và lòng nhiệt huyết của mình, chúng cháu nhận thức được rằng để trở thành một công dân tốt, một con ngoan trò giỏi, thì ngoài việc học tập ở trường, chúng cháu muốn được trang bị các kỹ năng xã hội để có kiến thức, sức khoẻ tốt và những trải nghiệm cuộc sống để biết yêu thương, chia sẻ cùng gia đình, bạn bè và cộng đồng, biết đứng dậy sau mỗi lần thất bại, tạo niềm tin cho chính mình và cho mọi người.

Chúng cháu nhận thấy khoá học sẽ mang lại cho chúng cháu nhiều điều bổ ích. Cùng rất nhiều các bạn trẻ từ các tỉnh thành khác nhau, chúng cháu tự nguyện tham gia chương trình với mong muốn được rèn luyện để trưởng thành hơn.

Chúng cháu xin hứa sẽ quyết tâm đoàn kết, chia sẻ, học tập, rèn luyện tốt, chấp hành nghiêm nội quy của Ban tổ chức để đạt kết quả cao nhất, xứng đáng là những chiến sỹ của “ Học kỳ trong Quân đội”.

Ban tổ chức chương trình “Học kỳ trong Quân đội – VYST 2012” xin hứa với Bác sẽ tổ chức lớp học thật an toàn, chu đáo với những nội dung thiết thực, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi các em thanh thiếu niên, tạo không khí đoàn kết, vui tươi để các em học tập và rèn luyện.

le xuat qua
Kết thúc buổi lễ, Đoàn học viên lớp Học kỳ trong Quân đội đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Bác.

                                                                                                                   Hải Yến

 

Bài viết khác:

Lịch viếng

THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

50747152
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
11872
102386
578571
50747152