Sáng ngày 22/11/2018, Đoàn cán bộ “Dân vận khéo” Ban Dân vận Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn gồm 116 người là các gương điển hình “Dân vận khéo” được tuyên dương năm 2018, do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn.

Tiếp Đoàn tại Nhà khách số 8 Hùng Vương, đồng chí Thiếu tướng Cao Đình Kiếm, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giới thiệu với Đoàn về nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng trong giai đoạn mới. Đồng thời, cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ và những đóng góp của Đảng bộ, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Nhân dịp này, Lãnh đạo Ban Quản lý Lăng, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các thành viên trong Đoàn.

ban dan van TPHCM 3
Lãnh đạo Ban Quản lý Lăng, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng
Chủ tịch Hồ Chí Minh 
trao Huy hiệu Bác Hồ cho các thành viên trong Đoàn

Thay mặt Đoàn, đồng chí Võ Thị Dung cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà Lãnh đạo Ban Quản lý Lăng, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho Đoàn; báo cáo kết quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” tại Thành phố Hồ Chí Minh và giới thiệu một số điển hình tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Từ việc chú trọng triển khai phong trào thi đua "Dân vận khéo" trong suốt 11 năm qua, công tác dân vận ở Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều chuyển biến tích cực; đã hình thành các mô hình, cách làm hay từ cơ sở; mỗi mô hình, mỗi cách làm có những nét riêng, độc đáo, ý nghĩa. Tất cả đều xuất phát từ lòng nhân ái, sự nhiệt huyết cống hiến, nghị lực sống phi thường được khơi dậy, nuôi dưỡng và nhân lên, lan tỏa ngày càng rộng hơn.

Hướng đến công tác dân vận chính quyền, huy động các nguồn lực, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, quan tâm giải quyết các bức xúc, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, phong trào thi đua “Dân vận khéo” năm 2018 đã mang lại kết quả khả quan về số lượng và chất lượng. Số lượng tập thể, cá nhân được tuyên dương đều tăng hơn năm 2017 với 138 gương (42 tập thể, 96 cá nhân) được tuyên dương cấp thành phố; 717 tập thể, 1.073 cá nhân cấp quận, huyện. Các điển hình "Dân vận khéo" được tôn vinh là những bông hoa đẹp đầy hương sắc và ngày càng lan tỏa, minh chứng cho sức sống của phong trào "Dân  vận khéo” trên địa bàn Thành phố. Qua đó, tạo nên sức thuyết phục để tập hợp nhân dân, khơi dậy tiềm năng của nhân dân đồng tình, cùng hưởng ứng thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần giúp công tác dân vận của cả hệ thống chính trị ngày càng linh hoạt, phong phú và hiệu quả hơn.

ban dan van TPHCM 2
Đoàn kính cẩn dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với phong trào "Dân vận khéo" năm 2019, Ban Dân vận Thành ủy sẽ tập trung tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy tăng cường công tác cải cách hành chính, đem lại sự hài lòng với người dân và doanh nghiệp. Thành phố tập trung phát động trong hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện hiệu quả Phong trào “5 không”: “Không để người nghèo, người yếu thế tụt hậu”, “Không gây phiền hà cho nhân dân và doanh nghiệp”, “Không xả rác bừa bãi ra môi trường”, “Không vi phạm luật giao thông”, và “Không tụ tập gây rối, ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội”, với mục tiêu xây dựng thành phố thành đô thị thông minh, mọi người khi đến với thành phố đều thể hiện nếp sống văn minh, nghĩa tình, chấp hành tốt pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đồng chí Võ Thị Dung phát biểu: Sinh thời, Bác Hồ luôn dành cho đồng bào miền Nam tình cảm yêu thương đặc biệt sâu nặng. Những năm gần đây, được sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng hai tượng đài về Bác Hồ: Tượng đài "Bác Hồ với thiếu nhi" tại Cung Thiếu nhi (thuộc Nhà thiếu nhi cơ sở 2) ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) và tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cao 7,2m được đặt tại công viên trước trụ sở Ủy ban nhân dân Thành phố trên Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Đó chính là biểu tượng của niềm tin, lòng kính yêu vô hạn của nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đối với Người; cũng là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để mọi tầng lớp nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục phấn đấu đi theo con đường mà Đảng và Bác đã lựa chọn./.

Hoàng Xuân

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

55396328
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
25012
25012
216229
55396328