Một năm cũ qua đi, một mùa Xuân mới đã đến. Trong thời khắc này, mọi người cùng nhau chào đón những thời điều tốt đẹp nhất của một năm. Mỗi người, mỗi gia đình có một cách riêng để cảm nhận không khí Tết đến của riêng mình. Có những người, Tết chỉ đơn giản là được quây quần bên gia đình, bên mâm cơm Tất niên chiều 30 Tết, và với nhiều người Tết còn là nồi bánh chưng thơm mùi gạo nếp mới, là những cánh hoa đào e ấp trong sương. Đối với những người chiến sỹ, Tết với họ cũng rất đặc biệt và ấn tượng. Đó là cái Tết của một gia đình lớn, là cái Tết của tình đồng chí, đồng đội thắm đượm nghĩa tình.

tham nghia tinh 1
Cán bộ, nhân viên, chiến sỹ Đoàn 275 tổ chức gói bánh chưng Tết

Đến với không khí chuẩn bị Tết của các chiến sỹ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bất cứ ai cũng cảm nhận được một không khí gần gũi và ấm cúng. Không chỉ có tình cảm anh em, tình đồng chí, đồng đội mà trên hết đó là tình cảm như một gia đình. Đặc biệt trong những ngày cuối năm này, những người chiến sỹ xa nhà, được sống trong một không khí của gia đình bằng tình cảm bền chặt của anh em chiến sỹ trong đơn vị.

tham nghia tinh 2
Đoàn 195 tổ chức Hội thi gói bánh chưng Tết phục vụ Tết Nguyên đán

Trong số các hoạt động đón Tết của chiến sỹ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh có lẽ gói bánh chưng là hoạt động vui nhất. Từ chiều 28 Tết các đơn vị tổ chức gói bánh chưng cho chiến sỹ. Từng chiếc bánh chưng được hoàn thành là từng ấy sự khéo léo, tỉ mỉ dưới bàn tay của những người chiến sỹ tưởng chừng như khô cứng. Chiếc bánh chưng vuông vắn, xanh ngắt màu lá dong được gói bằng những chiếc lạt gói chắc chắn mang đậm vị Tết.

Không chỉ gói bánh chưng, các chiến sỹ trong Bộ Tư lệnh còn được đón giao thừa với cảm giác hồi hộp chờ đón khoảnh khắc thiêng liêng của đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Đêm 30 Tết, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh đến từng đơn vị, động viên, chúc Tết các chiến sỹ. Đó là tình cảm đặc biệt, sự khích lệ tinh thần to lớn đối với những người chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ canh gác bảo đảm tuyệt đối an toàn an ninh khu vực.

tham nghia tinh 3
Đoàn 275 tổ chức liên hoan văn nghệ cho chiến sỹ đón Xuân Kỷ Hợi

Trong đêm đón giao thừa, các chiến sỹ được tham dự chương trình liên hoan văn nghệ, bình báo tường… Tuy không phải là những tiếng hát chuyên nghiệp như ca sĩ, cũng không phải là những điệu múa lung linh như nghệ sĩ múa mà các tiết mục của họ là những lời ca, điệu múa đến từ trái tim, của tình cảm chân thành. Đó là thành quả của một quá trình luyện tập hăng say, tràn ngập niềm vui và tiếng cười, là dịp để các anh em đồng chí, đồng đội có dịp gần nhau nhiều hơn, thấu hiểu nhau nhiều hơn. Các tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn của các chiến sỹ rất đỗi mộc mạc, giản dị nhưng cũng không kém phần dí dỏm, hấp dẫn đúng chất của anh Bộ đội cụ Hồ, luôn sống và cháy hết mình bằng một tinh thần lạc quan yêu đời. Giây phút thiêng liêng được cùng nhau đón thời khắc giao thừa và nghe Chủ tịch nước chúc Tết luôn in đậm trong ký ức của mỗi người chiến sỹ bên Lăng Bác Hồ.

“Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ” đó là tinh thần chủ động chiến đấu trong mọi hoàn cảnh, mọi tình huống có thể xảy ra. Nhiệm vụ được hoàn thành song hành cùng với không khí năm mới là niềm vui trọn vẹn dành cho các chiến sỹ. Đặc biệt với các chiến sỹ tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh còn mang trên mình nhiệm vụ thiêng liêng là giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đón tiếp đồng bào và khách quốc tế đến viếng Bác những ngày đầu năm mới với niềm vui cho một mùa Xuân mới, thắng lợi mới.

Một cái Tết thắm đượm nghĩa tình chiến sỹ sẽ là những khoảnh khắc đẹp của Tết chiến sỹ bên Lăng Bác. Là khoảng thời gian đáng trân trọng cho mỗi người chiến sỹ có được niềm vui mỗi dịp Tết đến, Xuân về, tiếp tục cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết trong thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó./.

Trần Thị Ngân

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

68017853
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
29473
246848
29473
68017853