Năm hết, Tết đến, người dân cả nước háo hức, nhộn nhịp chào đón Xuân sang. Sắc Xuân tràn ngập trên từng góc phố, len lỏi vào từng mái nhà. Những ngày này, khi đến với Quảng trường Ba Đình, du khách sẽ có thể cảm nhận được không khí Tết cổ truyền nhẹ nhàng, vui tươi, yên bình.

Mỗi năm khi vào dịp Tết đến Xuân về, khu vực Lăng Bác dường như lại được khoác lên mình màu áo mới với những sắc Xuân rực rỡ. Bên Lăng Bác, các loài hoa nở rộ, đua nhau khoe sắc thắm chào đón Xuân về. Và cháu con của Người, vẫn ngày ngày về bên Lăng, để tưởng nhớ về người anh hùng dân tộc, vị lãnh tụ vĩ đại, người đã hiến dâng cả cuộc đời vì độc lập tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân ta. Tết đến, Lăng Bác vẫn mở cửa đón đồng bào khắp mọi miền Tổ quốc về viếng Bác.

Bác Hồ là người rất yêu thiên nhiên, luôn muốn sống hòa mình vào thiên nhiên. Trọn cuộc đời, Người đã hy sinh cho hạnh phúc của toàn dân tộc. Người là hiện thân của những phẩm chất tốt đẹp nhất của dân tộc Việt Nam, giá trị của toàn nhân loại. Bác từng tâm sự: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Riêng phần mình, Người chỉ có mong muốn nhỏ bé, đơn giản là “làm một cái nhà nho nhỏ, nơi có non xanh, nước biếc để câu cá, trồng hoa, sớm chiều làm bạn với các cụ già hái củi, em trẻ chăn trâu, không dính líu gì với vòng danh lợi.” Một mong muốn hết sức bình dị, tự nhiên, đời thường, nhưng đã tạo nên một nét văn hóa Hồ Chí Minh.

Những ngày tháng hoạt động cách mạng, dù sinh sống và làm việc ở bất cứ nơi đâu, Bác vẫn giữ thói quen trồng hoa, sở thích chăm sóc, thưởng thức hoa. Mỗi khi tìm chỗ ở, Bác Hồ luôn luôn chọn những nơi có suối trong bên cạnh núi cao, những nơi sơn thủy hữu tình, “Trên có núi/ Dưới có sông/ Có đất ta trồng/ Có bãi ta vui” để được gần gũi, hòa mình vào thiên nhiên. Thiên nhiên vừa che chở, bảo vệ cho Bác, vừa là người bạn tâm tình, tri kỷ của Bác.

Nằm trong kiến trúc Công trình Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vườn Lăng là nơi hội tụ của cây hoa, cây cảnh đặc trưng của các vùng, miền trên dải đất hình chữ S thân yêu; của những cây hoa thơm đậm đà tình quê hương mà lúc sinh thời Bác yêu thích. Hoa vốn là quà của thiên nhiên ban tặng con người nhưng hoa ở Lăng Bác lại càng thiêng liêng hơn bởi quy tụ về đây tình cảm của nhân dân khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt đến thăm Lăng Bác trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, khách tham quan sẽ được đắm mình trong không gian rực rỡ những màu hoa tươi thắm, thoảng trong gió làn hương thơm nhẹ nhàng, êm dịu. Dưới đây là một vài hình ảnh sắc hoa đua nở trên Quảng trường Ba Đình chào đón Xuân về, dâng hương thơm lên Bác kính yêu.

Sac Xuan 1

Sac Xuan 2

Sac Xuan 3

Lang Bac 30 Tet 4

Sac Xuan 5

Sac Xuan 6

Sac Xuan 7

Sac Xuan 9

Sac Xuan 10

Sac Xuan 11

Minh Quân, Huy Công

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

54119280
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
30796
65817
65817
54119280