Năng động, tâm huyết, trách nhiệm với công việc đó là những lời nhận xét chung mà mọi người vẫn luôn dành cho đồng chí Thiếu tá QNCN Nguyễn Minh Đoan, Tổ trưởng Tổ Đón tiếp, Đội Quản lý Di tích, Đoàn 285, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đội Quản lý Di tích, Đoàn 285 là đơn vị có nhiệm vụ giữ gìn, bảo quản hiện vật công trình Di tích; tổ chức đón tiếp, tuyên truyền phục vụ chu đáo đồng bào và khách quốc tế đến dâng hương tưởng niệm Bác, sinh hoạt chính trị, trồng cây lưu niệm và tham quan, học tập tại Khu Di tích; đảm bảo an ninh, an toàn Khu Di tích; chăm sóc vườn hoa cây cảnh, cây lưu niệm; xây dựng cảnh quan môi trường Khu Di tích khang trang, sạch, đẹp.

nguyen minh doan 1
Đồng chí Thiếu tá QNCN Nguyễn Minh Đoan tham gia hướng dẫn, đón khách tham quan

Với đặc điểm của Tổ Đón tiếp, 100% là hưởng lương, cơ bản là hướng dẫn viên nữ, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn có tính đặc thù cao. Trên cương vị là Tổ trưởng, anh luôn quán triệt nghiêm túc chỉ thị, mệnh lệnh của người chỉ huy, kịp thời phổ biến kế hoạch công tác và nội dung công việc tới các đồng chí trong Tổ do mình phụ trách. Tiến hành lập kế hoạch và triển khai nhiệm vụ theo kế hoạch, bảo đảm tính hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ. Kịp thời báo cáo cấp trên giải quyết những vấn đề phát sinh cũng như tâm tư nguyện vọng của các đồng chí trong Tổ, tạo điều kiện để các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ cho bộ phận do mình phụ trách, bảo đảm luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Minh Đoàn luôn thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn, bảo quản các hiện vật, công trình di tích và chăm sóc vườn hoa cây cảnh tạo dựng khuôn viên xanh, sạch, đẹp; kịp thời đề xuất với cấp trên tiến hành chống mối, mọt các hiện vật lịch sử; phân loại để có biện pháp bảo vệ lâu dài các hiện vật gốc có giá trị lịch sử và ý nghĩa tuyên truyền giáo dục cao.

Hàng năm, bản thân anh đã trực tiếp hướng dẫn các đoàn khách tới tham quan Khu Di tích với hàng nghìn lượt người. Quá trình đón tiếp và hướng dẫn các đoàn khách đến dâng hương tưởng niệm Bác và tham quan Khu Di tích, anh không quản thời tiết mưa hay nắng, thực hiện đúng phương châm: “Ân cần, trọng thị trong đón tiếp; truyền cảm, lôi cuốn trong hướng dẫn, tuyên truyền”góp phần giới thiệu sâu, rộng về thân thế, sự nghiêp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới đông đảo đồng chí, đồng bào, tạo ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người chiến sĩ bên Lăng Bác, tô thắm thêm phẩm chất truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”.

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí Nguyễn Minh Đoan còn là một tấm gương sáng trong tự học, tự rèn, phấn đấu vươn lên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Từ ngày 02/9/2015 đơn vị tổ chức khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tháng 3/2016 Khu Di tích K9 chính thức mở cửa tham quan rộng rãi; từ ngày 19/5/2017, Khu Di tích K9 chính thức đón khách nước ngoài vào tham quan theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nhiệm vụ của Đội Quản lý Di tích nâng lên một tầm cao mới. Nhận thức được ý nghĩa tầm quan trọng và bước phát triển của nhiệm vụ, bản thân anh đã cùng với các đồng chí, đồng nghiệp trong đơn vị tích cực học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ để phục vụ cho nhiệm vụ đón tiếp và hướng dẫn khách nước ngoài.

Từ thực tiễn công tác tại đơn vị, với lòng yêu nghề và tận tâm trong công việc, anh thường xuyên có những ý kiến đề nghị với cấp trên nhằm hoàn thiện quy trình, quy định tổ chức Lễ tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, sinh hoạt chính trị, văn hóa và tham quan tại Khu Di tích K9. Gần 10 năm trên cương vị là Tổ trưởng, đồng chí Nguyễn Minh Đoan luôn làm tròn chức trách, nhiệm vụ được giao, không quản ngại mưa nắng, khắc phục mọi khó khăn cùng với đồng chí đồng đội hoàn thành tốt nhiệm vụ đón tiếp, tuyên truyền, phục vụ chu đáo đồng bào và khách quốc tế đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan và học tập tại Khu Di tích. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, anh còn là một cán bộ Công đoàn năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của đơn vị và Bộ Tư lệnh tổ chức. Ghi nhận những thành tích và sự nỗ lực cố gắng đó, 3 năm liền (2014, 2015, 2016), anh được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2014 cùng đội Tuyên truyền viên trẻ của Đoàn cơ sở 285 giành giải Nhất cá nhân và tập thể trong Liên hoan Tuyên truyền viên trẻ Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh… Tổng kết phong trào thi đua năm 2019, anh đã được tặng Bằng khen của Trưởng ban Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

nguyen minh doan 3
Đồng chí Thiếu tá QNCN Nguyễn Minh Đoan  (ngoài cùng bên trái nhìn từ dưới lên)
cùng tập thể Công đoàn cơ sở Đoàn 285 
đạt giải Nhất trong Hội thi Cán bộ Công đoàn giỏi năm 2019

Chị Lô Thị Uyên, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở và cũng là người đồng nghiệp gắn bó lâu năm với anh từ những ngày đầu khi công tác tại Đội Quản lý Di tích cho biết: Đồng chí Nguyễn Minh Đoan là một Tổ trưởng gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm và luôn tâm huyết với nghề, luôn nhận phần khó về mình, có năng lực chuyên môn khá, luôn sống hòa nhã, chân tình với đồng chí đồng đội, được mọi người tin yêu, tín nhiệm.

Những thành tích và kết quả mà đồng chí Thiếu tá QNCN Nguyễn Minh Đoan và đồng đội đã đạt được trong thời gian qua là những bó hoa tươi thắm trong vườn hoa của Bác, hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Canh Tý 2020 và 35 năm Ngày truyền thống Đoàn 285 (08/02/1985 - 08/02/2020)./.

                                                                             Hoàng Trung Kiên

 

 

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

54120555
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
32071
67092
67092
54120555