Tết Nguyên đán hằng năm là nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam, là dịp để mọi người, mọi nhà sau một năm lao động vất vả lại có dịp được sum họp với gia đình. Ai cũng háo hức mong chờ đến thời khắc đoàn viên này. Song với những chiến sỹ công an nói chung, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an chúng tôi nói riêng thì những dịp như thế này lại là thời gian cao điểm thường trực sẵn sàng chiến đấu vì "vui Xuân mới không quên nhiệm vụ". Những người lính tạm gác lại tình cảm cá nhân với người thân, gia đình, vì mục tiêu cao cả là bảo đảm an toàn tuyệt đối mục tiêu canh gác, giữ gìn an ninh trật tự cho nhân dân được đón Tết yên vui.

Tết của những người ở lại

Mùa Xuân năm nay - Tết Canh Tý 2020 đánh dấu chặng đường lịch sử của dân tộc, 90 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Có lẽ vì lí do đặc biệt này, nên dường như những cánh đào trên Quảng trường Ba Đình cũng rực rỡ khoe sắc hơn và trong tiết trời se lạnh có mưa bụi ngày Xuân, cánh ban trắng trên Quảng trường Bắc Sơn cũng tự tin khoe mình bên những nhành Mai vàng tràn đầy sức sống. Trong không khí vui tươi, rộn ràng của những ngày Xuân mới, niềm hân hoan đón Tết cũng đã đến với các chiến sỹ Cảnh vệ thuộc Trung đoàn 375 đang ngày đêm làm nhiệm vụ canh gác tại nơi đây.

Tet E375 1
Cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 375 tăng cường tuần tra canh gác bảo vệ 
mục tiêu dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Có thể nói, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 375, Bộ Tư Lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an luôn là những người đón Xuân muộn. Năm nào cũng vậy, tín hiệu đầu tiên của ngày Tết với cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị là việc xây dựng và triển khai kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau Tết. Mục tiêu đặt ra là chủ động nắm chắc tình hình, làm chủ các tình huống, nâng cao cảnh giác, không để bị động, bất ngờ; phối hợp với các lực lượng, các đơn vị có liên quan bảo đảm an toàn tuyệt đối khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình, Quảng trường Bắc Sơn, khu vực Bảo tàng Hồ Chí Minh,… giữ gìn an ninh trật tự cho nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Tết ấm tình đồng đội

Trung đoàn 375 những ngày Tết với sắc Xuân tràn ngập, khuôn viên được cán bộ, chiến sỹ chung tay chỉnh trang xanh, sạch, đẹp có đủ loại hoa như mai, đào, quất thi nhau đua nở, khoe sắc hương.

Không khí đón Xuân của các cán bộ, chiến sỹ trực Tết hết sức ấm cúng và đặc biệt. Khi những gia đình sum vầy đón giao thừa, nghe Chủ tịch nước chúc Tết và vui Xuân bên nhau, cũng là lúc cán bộ, chiến sỹ trực Tết tại đơn vị người đang phải chắc tay súng tại các mục tiêu bảo vệ, tại đơn vị đồng đội của họ đang hân hoan cùng nhau thưởng thức những cung đàn, điệu sáo và cùng cất ca vang những lời ca truyền thống đón chào khoảnh khắc giao thừa. Với người lính, mọi thứ đều giản dị, đơn sơ, nhưng sôi nổi, đầm ấm, chan chứa tình cảm đồng chí, đồng đội”. Cùng khoảng thời gian đó, những người chiến sỹ Cảnh vệ đang làm nhiệm vụ vũ trang, tuần tra, canh gác bảo vệ tuyệt đối an toàn mục tiêu 24/24 cũng đón giao thừa nhưng là trong ca gác, đây vừa là niềm vui và cũng là sự tự hào của mỗi cán bộ, chiến sỹ thuộc Trung đoàn 375.

Tet E375 2
Cán bộ, chiến sỹ thuộc Trung đoàn 375 trổ tài gói bánh chưng chuẩn bị đón 
Tết Canh Tý

Những ngày này, khung cảnh tại Trung đoàn 375 cũng nhộn nhịp, vui tươi hơn vì cán bộ, chiến sỹ trực tết cùng nhau gói bánh chưng tại đơn vị. Hơi ấm của nồi bánh chưng, của tình đồng chí đồng đội, sắc thắm của những cành đào, của những nụ cười rạng rỡ thân thương, đã xua tan nỗi nhớ nhà. Năm nay đơn vị vẫn duy trì bảo đảmquân số trực Tết trên 70%. Những ngày ở lại đơn vị trực Tết, nhờ có những hoạt động ý nghĩa này, có tình đồng chí đồng đội cùng chia sẻ, động viên, mùa Xuân trở nên ấm áp hơn, thân thuộc như tại gia đình mình.

Tet E375 3
Bữa cơm thắm tình đồng chí đồng đội của cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 375 ngày 28 Tết

Cùng với duy trì, thực hiện nghiêm túc quân số trực sẵn sàng chiến đấu và tham gia thực hiện các nhiệm vụ khác nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn mục tiêu canh gác, đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực, tạo điều kiện cho nhân dân vui Tết, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn 375 cũng chỉ đạo các đơn vị thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sỹ đón Tết, bảo đảm đúng quy định. Để cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị vui Xuân an toàn, tiết kiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Các đơn vị cũng tăng cường tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, chiến sỹ luôn nêu cao tinh thần, phẩm chất người chiến sỹ Công an nhân dân, xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, chấp hành tốt chính sách, pháp luật khi về quê vui Xuân, nhất là chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Trong những ngày nghỉ Tết, các đơn vị đều triển khai kế hoạch vui Xuân, đón Tết với nhiều hoạt động vui tươi, giải trí lành mạnh cho cán bộ, chiến sỹ ở lại trực Tết.

Nông Thanh  Hải

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

54248190
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
18357
194727
194727
54248190