Trong không khí của buổi sáng cuối năm với tiết trời khá đẹp, se se lạnh, thỉnh thoảng có làn mưa Xuân bay lất phất, lòng người cũng cảm thấy lâng lâng dâng trào cảm xúc. Mùa Xuân mới đang tới rất gần. Người thì hối hả tất bật nhanh chóng hoàn thành công việc để trở về nhà, quây quần, đoàn tụ với gia đình bên mâm cơm tất niên; người thì tranh thủ sắm sửa những đồ còn thiếu cho một cái Tết Nguyên đán vui vẻ, sum vầy của gia đình mình. 

Bên ngoài dường như nhịp sống đang thay đổi từng giờ. Nhưng đối với các cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Ban Quản lý Lăng thì dường như không có gì thay đổi. Mọi người vẫn hăng say, miệt mài với công việc của mình như bình thường. Càng vào dịp Tết thì tinh thần trách nhiệm lại càng được mọi người nêu cao hơn nữa, cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, phục vụ chu đáo đồng bào và khách quốc tế về Lăng viếng Bác.

Lang Bac 30 Tet 1
Hoa Đào, hoa Mai đua nhau nở thắm đón đồng bào và khách quốc tế đến với
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong dịp Tết.

Sáng nay, thứ Sáu, ngày 24/01/2020 (tức 30 Tết) Lăng Bác vẫn mở cửa bình thường đón tiếp đồng bào và khách quốc tế vào Lăng viếng Bác. Dù ngày cuối năm còn nhiều điều phải lo lắng, chuẩn bị, nhưng rất đông đồng bào và khách quốc tế vẫn đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để viếng Bác với tất cả tấm lòng kính yêu, nhớ thương vô hạn và để thưởng ngoạn không gian cảnh quan đặc biệt của khu vực trong dịp Tết đến Xuân về. 

Lang Bac 30 Tet 2

Lang Bac 30 Tet 3
Ngày 30 Tết, Lăng Bác vẫn đón đồng bào và khách quốc tế đến viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt trong không khí vui mừng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và đón Xuân Canh Tý 2020, đến với khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng bào và khách quốc tế còn có dịp được tham quan Triển lãm ảnh: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam” với 120 ảnh tư liệu quý khái quát lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng, ôn lại những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh to lớn, những thắng lợi vẻ vang mà nhân dân ta đã giành được dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh và những kết quả của Ban Quản lý Lăng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng, các đơn vị trong Cụm Di tích lịch sử văn hóa Ba Đình đã giành được trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đây là hoạt động ý nghĩa do Ban Quản lý Lăng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phối hợp với Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tổ chức.

Lang Bac 30 Tet 4

Lang Bac 30 Tet 5

Lang Bac 30 Tet 6
Rất đông du khách quan tâm tới các hình ảnh của Triển lãm ảnh.

Trong dòng người về bên Bác, chúng tôi có cơ hội được trò chuyện với nhiều đồng bào miền Nam. Chị Bùi Kim Lan (40 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ: Chị cùng mọi người trong gia đình rất vui khi được vào Lăng viếng Bác trong thời khắc chuẩn bị tiễn năm cũ để đón chào năm mới đến. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng vào Nam lập nghiệp nên rất lâu rồi chị mới có dịp trở về Hà Nội. Thật xúc động, bồi hồi khi được “gặp” Bác sau bao nhiêu năm xa Thủ đô. Cậu con trai nhỏ rất háo hức, vui mừng khi lần đầu tiên được mẹ đưa đến Lăng viếng Bác, được tận mắt nhìn thấy Người. 

Lang Bac 30 Tet 7
Chị Lan đang giới thiệu cho con trai về lịch sử dân tộc qua những bức ảnh tại Triển lãm.

Chia sẻ cảm xúc sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu vực, vợ chồng anh chị Sobitsch Peter, Sluga Andrea đến từ nước Áo nói: Vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu vực trong dịp Tết đến Xuân về là một kỷ niệm đẹp của chúng tôi khi đến với Việt Nam. Dù là ngày cuối năm, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc nhưng cán bộ, nhân viên, chiến sỹ của đơn vị vẫn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Cảnh quan khu vực Lăng rất đẹp và yên bình. Triển lãm ảnh với những thông tin khá đầy đủ, chi tiết, rất thuận tiện cho người xem theo dõi, thêm hiểu biết về lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lang Bac 30 Tet 8
Vợ chồng anh chị Sobitsch Peter, Sluga Andrea rất vui, ấn tượng khi đến với
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngay mai, Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 (tức 01 Tết) Lăng Bác vẫn mở cửa bình thường đón tiếp đồng bào và khách quốc tế vào Lăng viếng Bác./.

Thu Hiền

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

54241817
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
11984
188354
188354
54241817