Trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cơ quan, đơn vị đã triển khai toàn diện, đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp trong phòng, chống dịch bệnh; nhất là công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp và cán bộ, nhân viên, chiến sĩ về dịch bệnh.

Phong chong covid 19 1
Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Huân, Phó Tư lệnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống
dịch Covid-19 Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng báo cáo, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Tư lệnh yêu cầu cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, chỉ huy các cấp bám sát định hướng và tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên; kế hoạch, phương án của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng; coi công tác giáo dục, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng, cần triển khai tích cực, thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức, thái độ, hành vi, trách nhiệm cho mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong phòng, chống dịch Covid -19.

Cơ quan Chính trị các cấp đã chủ động tham mưu, đề xuất và ban hành các công văn, hướng dẫn cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh; thường xuyên cập nhật tin tức mới, chính thống từ nguồn Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế; Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần… để kịp thời tuyên truyền đến cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong đơn vị với các hình thức thiết thực như: Đăng tin, bài viết trên Trang tin điện tử Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; hệ thống truyền thanh nội bộ; khẩu hiệu, panô, áp phích ... giúp cán bộ, nhân viên, chiến sĩ hiểu rõ tính chất nguy hiểm, tác hại, cách phòng, chống dịch và bình tĩnh, không chủ quan, không hoang mang trước dịch bệnh.

Phong chong covid 19 2

Phong chong covid 19 4

Phong chong covid 19 3
Một số hình ảnh về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong đơn vị

Đồng thời, tăng cường quản lý, định hướng hoạt động của bộ đội trên mạng xã hội. Hướng dẫn cho cán bộ, nhân viên trong đơn vị (có sử dụng Zalo, Facebok) để “bình luận”, “chia sẻ” những tin, bài viết tích cực góp phần lan tỏa những thông tin chính thống, tích cực trong cộng đồng mạng xã hội; gương người tốt, việc tốt trong phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ thông tin thù địch, sai trái, xấu độc, giả mạo hoặc bình luận, like ủng hộ những thông tin sai lệch lợi dụng tình hình dịch bệnh để gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh trong đơn vị và địa bàn nơi đơn vị đóng quân; bảo đảm mỗi cán bộ, nhân viên, chiến sĩ là một tuyên truyền viên tích cực trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đến nay, toàn đơn vị chưa xác định có trường hợp quân nhân tiếp xúc với người nhiễm hay nghi nhiễm bệnh; quân số khỏe tham gia học tập, công tác cao; tin tưởng tuyệt đối vào công tác phòng, chống dịch bệnh của Đảng, Nhà nước, Quân đội, các cấp, các ngành, các địa phương và trong đơn vị, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Giang Hải

         

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TẠM DỪNG TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xin trân trọng thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đồng bào trong nước, Việt kiều và người nước ngoài biết:

Từ ngày 23/3/2020, tạm dừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình sẽ được tiếp tục tổ chức vào thời gian thích hợp (Ban Quản lý Lăng sẽ có thông báo sau).

Xin trân trọng thông báo!

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

  1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455128
  2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
  3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
    Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

52221607
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2325
59602
214154
52221607