Sáng ngày 23/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức cuộc họp báo cáo về kết quả phòng, chống dịch trong tuần qua. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên của Ban Chỉ đạo.

dc Thien pbieu
Đồng chí Đại tá Phạm Văn Thiện, Chánh Văn phòng Ban Quản lý Lăng,
Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo báo cáo tại Hội nghị.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo đã nghe báo cáo, thảo luận và thống nhất đánh giá kết quả phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể:

1. Các cơ quan, đơn vị đã quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế; Chỉ thị của Trưởng ban Ban Quản lý Lăng về tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19. Kịp thời chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là đối với các trường hợp tiếp xúc với người đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19.

2. Tiếp tục làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, kịp thời định hướng tư tưởng, động viên cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, người lao động về tình hình dịch, biết các phòng tránh cho bản thân, gia đình và cộng đồng, tự giác khai báo y tế với quân y; bình tĩnh, không hoang mang, dao động.

3. Toàn cơ quan đã tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch:

- Tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh doanh trại; chú trọng lau mặt sàn, các vị trí thường xuyên tiếp xúc; thực hiện khử khuẩn đối với các phương tiện vận tải. Tổ chức phun thuốc khử trùng đơn vị. Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng phối hợp với Viện Y học dự phòng Quân đội tiến hành phun thuốc diệt khuẩn khu vực tập kết nhân dân, trạm kiểm soát an ninh, nhà vệ sinh công cộng từ ngày 13/3/2020 (2 lần/tuần).

- Cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ và người lao động thực hiện tốt hướng dẫn của cơ quan quân y các cấp và khuyến cáo của Bộ Y tế; chủ động tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tổ chức kiểm tra thân nhiệt đối với cán bộ, chiến sỹ ngày 2 lần.

4. Các đơn vị tổ chức tiếp nhận, mua sắm, cấp phát các trang bị bảo vệ cá nhân cho các lực lượng làm nhiệm vụ, nhất là các lực lượng trực tiếp tiếp xúc với đồng bào và khách quốc tế về Lăng viếng Bác.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Quản lý Lăng đã báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đồng ý tạm dừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình để tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian bắt đầu từ ngày 23/3/2020.

Đến nay, các cơ quan, đơn vị đã chủ động thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Tình hình sức khỏe cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ và người lao động ổn định, chưa phát hiện trường hợp nghi mắc ở đơn vị./.

Thanh Huyền

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TẠM DỪNG TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xin trân trọng thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đồng bào trong nước, Việt kiều và người nước ngoài biết:

Từ ngày 23/3/2020, tạm dừng tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình để tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và tham quan khu vực Lăng, Quảng trường Ba Đình sẽ được tiếp tục tổ chức vào thời gian thích hợp (Ban Quản lý Lăng sẽ có thông báo sau).

Xin trân trọng thông báo!

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

  1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455128
  2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
    Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
  3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
    Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

52221373
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
2091
59368
213920
52221373