Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, Trung úy QNCN Nguyễn Ngọc Tuyên (Phó Bí thư Đoàn cơ sở, Đoàn 285) đã góp phần đưa Đoàn cơ sở của đơn vị trở thành một trong những cơ sở Đoàn vững mạnh nhiều năm liền của Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Tuyên còn là cán bộ Đoàn năng động, trách nhiệm, được Đoàn cấp trên tặng thưởng nhiều Giấy khen, Bằng khen.

Tuyen can bo Doan
Đồng chí Trung úy QNCN Nguyễn Ngọc Tuyên

Trung úy QNCN Nguyễn Ngọc Tuyên sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Năm 2012, đồng chí tốt nghiệp loại Khá Khoa Sư phạm âm nhạc trường Cao đẳng nghệ thuật Hà Nội. Tuy nhiên, Tuyên lại không theo đuổi con đường nghệ thuật mà quyết tâm lên đường nhập ngũ vào đơn vị Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thời gian huấn luyện, rèn luyện trong môi trường quân ngũ đã giúp anh ngày càng rắn rỏi và trưởng thành hơn. Cùng với quá trình rèn luyện, phấn đấu tốt, Tuyên đã được giữ lại và chuyển chế độ quân nhân chuyên nghiệp.

Đoàn viên thanh niên thuộc Đoàn cơ sở 285 là lực lượng chiếm phần lớn quân số đơn vị, khu vực đóng quân của đơn vị rộng, phân tán thành các khu; đơn vị đóng quân trên địa bàn tiếp giáp với 4 xã địa phương. Đặc điểm trên vừa tạo ra tính đa dạng, phong phú nhưng cũng đặt ra những khó khăn nhất định trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Là Phó Bí thư Đoàn cơ sở Đoàn 285 nhiệm kỳ 2017 - 2022, với số lượng đoàn viên thanh niên đông đảo, đến từ nhiều địa phương khác nhau, trình độ văn hóa, nhận thức không đồng đều đặt ra cho công tác giáo dục, rèn luyện đoàn viên những yêu cầu riêng. Vì vậy, Trung úy QNCN Nguyễn Ngọc Tuyên luôn tích cực, chủ động đề xuất tham mưu với Ban Chấp hành Đoàn cơ sở và Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn 285 về nội dung, biện pháp tổ chức các hoạt động của Đoàn Thanh niên nhất là trong nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, huấn luyện tiêu binh nghi lễ và đào tạo tiểu đội trưởng với những hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với nhiệm vụ đơn vị và tâm lý của đoàn viên thanh niên; duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động phối hợp, kết nghĩa với các tổ chức đoàn địa phương, nhà trường, các tổ chức đoàn trong và ngoài Quân đội tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hành quân về nguồn, thi tìm hiểu về lịch sử, truyền thống, trồng cây, bảo vệ môi trường, tôn tạo Khu K9. 

Trên cương vị là Phó Bí thư Đoàn cơ sở, đồng chí đã cùng với Ban Chấp hành duy trì có hiệu quả các phong trào thi đua “Phát huy truyền thống, xung kích sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, “Tuổi trẻ Đoàn 285 chung tay bảo vệ môi trường, tôn tạo Khu K9” và các mô hình như: “Ngôi nhà 100 đồng”, “Con đường Thanh niên”, “Chi đoàn không có cán bộ, đoàn viên thanh niên hút thuốc lá”, “Chi đoàn không có đoàn viên là hạ sỹ quan - binh sỹ sử dụng điện thoại di động”, “Vọng gác thanh niên”, “Đôi bạn cùng tiến”,... đã được tuyên truyền, triển khai tích cực. Qua đó, góp phần giáo dục cho đoàn viên thanh niên ý thức trách nhiệm, tinh thần tự giác trong thực hiện nhiệm vụ. Bản thân luôn gương mẫu trong rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, có lối sống trong sáng, chấp hành tốt kỷ luật, quy định của đơn vị. Trong quá trình công tác, đồng chí luôn có tác phong chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là tấm gương sáng học tập và noi theo.

Với những kết quả đạt được, năm 2014 Trung úy QNCN Nguyễn Ngọc Tuyên đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng; được Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen và nhiều Bằng khen, Giấy khen của Ban Quản lý Lăng, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (năm 2018, 2019) và được nâng lương trước niên hạn.

Bằng sự nỗ lực và phấn đấu của mình, đồng chí Trung úy QNCN Nguyễn Ngọc Tuyên đã vinh dự được đề nghị tuyên dương điển hình tiên tiến trong các tổ chức quần chúng Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng giai đoạn 2015 - 2020./.

Hoàng Trung Kiên

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

58971699
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
10640
105829
620970
58971699