Thực hiện hướng dẫn của Cục Khoa học Quân sự (Bộ Quốc phòng), Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hưởng ứng tổ chức Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2021 với chủ đề tuyên truyền “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng, kiến tạo tương lai”.

khoa hoc cong nghe
Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bài phát biểu tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ I
Hội phổ biến khoa học, kỹ thuật Việt Nam ngày 18/5/1963.

Năm 2021, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam với tinh thần tiết kiệm, thiết thực, quán triệt thực hiện theo tinh thần các Chỉ thị số của Thủ tướng Chính phủ hướng dẫn của bộ, ngành bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp. Theo đó, sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để tuyên truyền trực tuyến các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2021 đồng thời treo băng rôn, khẩu hiệu tại các cơ quan, đơn vị.

Để các hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2021 được triển khai thống nhất, hiệu quả và thiết thực, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức với các nội dung trọng tâm như: Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền khoa học, công nghệ, vai trò và hoạt động khoa học công nghệ; phát động phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong cán bộ, công nhân viên; tổ chức khen thưởng hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển khoa học, công nghệ tại đơn vị.

Thời gian qua, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tại Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng đã không ngừng lớn mạnh, có mặt chủ yếu trong nghiên cứu y học, kỹ thuật, xã hội nhân văn, quân sự. Học tập và lĩnh hội tư tưởng chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tại đơn vị đã nêu cao ý chí độc lập tự chủ, tự lực tự cường, chủ động sáng tạo, không ngừng nỗ lực nghiên cứu khoa học, tăng cường trao đổi kiến thức, ứng dụng, chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt là y tế, kỹ thuật, an ninh... Tích cực triển khai nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ phù hợp xu thế cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để tiếp tục hiện đại hóa các hệ thống thiết bị kỹ thuật Công trình Lăng phục vụ nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức đón tiếp nhân dân, khách quốc tế đến thăm viếng.

khoa hoc cong nghe 2
Cán bộ, nhân viên Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng tích cực trong triển khai nhiệm vụ
nghiên cứu khoa học.

Nhiệm vụ giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phát huy ý nghĩa chính trị, văn hóa của Công trình Lăng trong giai đoạn mới yêu cầu ngày càng cao và có nhiều khó khăn tác động, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, công nhân viên, chiến sỹ phải nâng cao trách nhiệm chính trị, nêu cao ý chí độc lập tự chủ, tự lực tự cường, chủ động học tập, nghiên cứu, đẩy mạnh việc phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ mới để vươn lên hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị đặc biệt được Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân giao phó./.

Đức Quý, Thanh Huyền

Ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Khoa học và Công nghệ, thống nhất chọn ngày 18/5 hàng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học, giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời là điểm hẹn thường niên để cộng đồng khoa học và công nghệ cả nước tổ chức các sự kiện có ý nghĩa thiết thực, vừa để ghi nhận những nỗ lực, thành công của ngành khoa học và công nghệ đóng góp cho kho tàng tri thức cũng như phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, vừa để thảo luận, định hướng hoạt động nhằm hướng đích các mục tiêu của ngành Khoa học và Công nghệ nói riêng, của đất nước nói chung.

Bài viết khác:

Bài viết liên quan:

THÔNG BÁO TỔ CHỨC LỄ VIẾNG

 THỜI GIAN TỔ CHỨC LỄ VIẾNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức vào các buổi sáng: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật. 

Thứ Hai và Thứ Sáu không tổ chức lễ viếng.

Mùa nóng (từ ngày 01 tháng 4 đến ngày 31 tháng 10):

 • Thời gian từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.

Mùa lạnh (từ ngày 01 tháng 11 đến ngày 31 tháng 3 năm sau):

 • Thời gian từ 8 giờ đến 11 giờ.
 • Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút.

Ngày 19/5, 2/9 và Mồng 1 Tết Nguyên đán nếu trùng vào Thứ Hai hoặc Thứ Sáu, vẫn tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

 1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455128
 2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. 
  Điện thoại: 024 38455168 - 024 37345484
 3. Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.
  Điện thoại: 069 591930024 38455168 - 024 37345484

Đọc thêm

Thông tin

Thống kê truy cập (Phiên truy cập)

66300746
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tổng cộng
8223
48130
627042
66300746